โฉมหน้าเจ้าสัวที่ ‘แอนนี่ บรู๊ค’ โล่งอกส่งเสีย ‘น้องฑีฆายุ’

ไม่เคยรู้! โดนเปย์หนัก จ่ายค่าเทอมส่งเรียนกว่าจะจบ
โฉมหน้าเจ้าสัว ‘แอนนี่ บรู๊ค’ ลั่นส่งเสีย ‘น้องฑีฆายุ’ จนฉลาดที่สุดในไทย
ลูกกตัญญู!แอนนี่ – เปิดใจซิงเกิลมัมสายสตรอง สำหรับดาราสาว แอนนี่ บรู๊ค อัพเดตชีวิตลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องฑีฆายุ วัย 11 ปี ถึงความโชคดีที่น้องฑีฆายุได้รับงานจากต่างประเทศ หลังจากที่คุณแม่โพสต์รูปภาพลูกชายออร่าจับ จนถูกชาวโซเชี่ยลแซว

หล่อทะลุแมสก์ ล่าสุด แอนนี่ บรู๊ค ให้สัมภาษณ์กับข่าวออนไลน์ ถึงการเรียนออนไลน์ของน้องฑีฆายุ พร้อมเล่าความหนักใจ ในช่วงการสมัครเรียนต่อในระดับมัธยมต้นของลูก เนื่องจากน้องฑีฆายุไม่แข็งแรงภาษาไทย จึงกังวลว่าจะสามารถสอบเข้าโรงเรียน

รัฐบาลได้หรือไม่ พร้อมอัพเดตผลงานลูกชายว่าจะดันเข้าสู่วงการบันเทิงหรือเปล่า ตอนนี้ลูกชายเรียนอยู่ชั้นอะไรแล้ว? “น้องฑีฆายุ อายุ 11 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.6 ค่ะ เทอมหน้าก็จบป.6 แล้วค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่ที่โรงเรียนยุวทูตศึกษา เป็นการเรียนแบบสองภาษา”

ช่วงมัธยมต้น คุณแม่วางแผนการเรียนให้ลูกไว้อย่างไรบ้าง? “น้องฑีฆายุเป็นเด็กชอบเรียนอยู่แล้ว ชอบไปโรงเรียน และมีผลการเรียนที่ดี แต่พอตอนนี้ป.6 มันเป็นช่วงรอยต่อระหว่างที่จะขึ้นมัธยม เราก็เลือกโรงเรียนด้วย เพราะถ้าเกิดว่าเป็นโรงเรียนรัฐบาลก็ต้องสอบ

เข้า ซึ่งภาษาไทยของน้อง ต้องยอมรับเลยว่ายังไม่แข็งแรงมาก แล้วปีนี้มันดันเป็นเรียนออนไลน์ ทำใจไว้แล้ว ว่าไม่น่าจะโอเค ก็ทำใจไว้ว่าน้องอาจจะไม่ได้ต่อโรงเรียนชื่อดัง หรือว่าโรงเรียนรัฐบาลที่สามารถสอบเข้าได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ความรู้สึกของพี่

คือถ้ายังเป็นการเรียนออนไลน์แบบนี้อยู่ อาจจะดรอป 1 ปี ดูสถานการณ์ก่อน คือการเข้าม.1 มันสำคัญ ว่าเขาจะเป็นอะไรในอนาคต อย่างสายสามัญ มัธยมต้นก็ต้องแน่น คณิต วิทย์ แต่ถ้าสมมุตดรอปพี่ยังมีเวลา 1 ปีในการติวน้อง”

ได้ยินว่าน้องชอบเรื่องคอมพิวเตอร์ กราฟิก? “ใช่ค่ะ น้องชอบเรื่องกราฟิกดีไซน์ เรื่องของแอนิเมชั่น สตอรี่บอร์ด ซึ่งการชอบสิ่งเหล่านี้มันจะเกี่ยวกับการทำงานโฆษณๅ การทำหนังต่อไปในอนาคต กราฟิกดีไซน์ก็จะต่อยอดไปในเรื่องของสถาปนิก

งานอินทีเรีย พี่มองไว้แบบนี้จากที่เห็นลูก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเหมือนเขาจะขาดแรงบันดาลใจ ซึ่งที่ผ่านมาเราจะพาไปเรียนคอร์สที่สอนวาดสตอรี่บอร์ด สอนวาดภาพ 2 D และ 3 D ที่มีมูฟเมนต์ แต่พอมาเจอสถานการณ์โควิ๑ ทางสถาบันก็ปิดไป”

เหมือนฟ้ามาโปรด เมื่อ แอนนี่ บรู๊ค คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรอง ควงลูกชายน้องฑีฆายุ ออกมาเปิดใจถึงประเด็นที่เจ้าตัวอัดคลิปร่ำไห้ถึงสาเหตุที่โดนเทงานโฆษณๅที่ลงทุนเพิ่มน้ำหนักให้อ้วu แต่กลับชวดเงิu 40,000 บๅท เพราะโดนเทกะทันหัน

ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ล่าสุด พิธีกรมากฝีมืออย่าง พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ ก็เลยยื่นมือช่วยกลางรายการ อาสาจ่ายค่าคอร์สเรียนให้น้องฑีฆายุ ทำเอาแม่แอนนี่ถึงกับเสียงสั่นเครือ ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง

โดย สาวธัญญา เผยว่า “ที่ช่วยน้องฑีฆายุ เพราะเราเข้าใจในฐานะของคนมีลูก แล้วแบบว่าลูกเราอยากเรียน แล้วเราก็อยากมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกเรา แล้วก็นั่งอยู่ตรงนั้นแล้วเห็นหน้าน้องฑีฆายุ แล้วรู้สึกอยากให้เขาได้เรียน ซึ่งมันก็ไม่ใช่เงิuจำนวนมากมาย

ที่เราจะมอบให้กับเด็กคนหนึ่งเพื่ออนาคตของเขา ซึ่งก็ดีที่มีพีเคที่มาร่วมกัน เราก็ออกกันคนละครึ่ง มันก็เพื่อนาคตของเขา แล้วรู้สึกว่าอยากเห็นรอยยิ้มของเขา แล้วตอนที่เขารู้ว่าเขาจะได้เรียนก็เห็นแววตา เห็นความดีใจ ก็รู้สึกตื้นตัน เราก็แอบจุกเหมือนกันนะ

เพราะว่าในฐานะที่เรามีลูก ถ้าลูกเราอยากเรียน แล้วเราไม่สามารถส่งให้เขาเรียนได้มันก็เป็นความทุกข์ใจพอสมควรเลย” ทางด้าน สาวแอนนี่ ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “ตอนแรกก็ตกใจแต่ก็ดีใจในเวลาเดียวกัน ก็ไม่คิดว่าพิธีกรทั้งสองท่านอยู่ดีๆ ก็ให้ของขวัญ

กลางรายการแบบนี้ ก็ช็อก ก็เป็นเรื่องดีๆ เป็นสิ่งดีๆ ที่ได้ให้น้องมา ต้องขอบคุณคุณพีเค แล้วพี่ธัญญ่าด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ แล้วขอสัญญาค่ะว่าจะไม่ให้เสียเงิuเปล่า เงิuทั้งหมดนี้จะให้น้องเรียนจนจบคอร์ส แล้วก็ขอขอขอบคุณที่ให้เด็กคนหนึ่ง

ได้ทำตามความฝันเขานะคะ ขอขอบคุณจากใจเลยค่ะ” งานนี้ น้องฑีฆายุ ก็ได้เรียนอย่างที่ตัวเองฝันแล้ว นอกจากคุณแม่แอนนี่จะขอบคุณทั้งคู่แล้ว แฟนๆ ก็คงต้องยกตำแหน่งพ่อพระ-แม่พระ ให้กับสาวธัญญ่า และหนุ่มพีเคแล้วล่ะ ที่มาโปรดเด็กตัวน้อยๆ