”ชาวบ้านสงสัย “เจอปลอกหมอนขยับ ได้อยู่ในถังขยะ ตัดสินใจเปิดออกดู


อาณาจักร ได้ออกมาเปิดเผยข่าวชวนช็อก หลังจากที่เพิ่งจะมีคนพบงูจำนวน 16 ตัว ที่ถูกยัดใส่ปลอกหมอน นำมาทิ้งไว้ภายในถังขยะนอกสถานีดับเพลิงฟาร์ริงตัน เมืองซันเดอร์แลนด์ โดยก่อนหน้านั้นเพียงไม่กี่วัน ก็เพิ่งจะมีคนพบงูหลาม 13 ตัว ถูกแอบนำมาทิ้งไว้ในจุดเดียวกันนี้

 

 

ายงานเผยว่า งูจำนวน 16 ตัวที่พบล่าสุดเมื่อวันเสาร์ (15 กุมภาพันธ์) ประกอบด้วยงูคอร์น 15 ตัว และงูหลามคาเพดอีก 1 ตัว โดยหลังจากเจ้าหน้าที่จาก RSPCA ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ก็ได้รีบพางูเหล่านี้ไปพบสัตวแพทย์ ซึ่งได้รับคำยืนยันว่าสภาพร่างกายของพวกมันยังโอเคดี แม้จะอยู่ในสภาพที่ต้องแออัดกันภายในปลอกหมอน

 

ด้าน เฮดิ คลีเวอร์ เจ้าหน้าที่จาก RSPCA ยอมรับว่า เธอแทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีคนพบงูถูกนำมาทิ้งอีก ในจุดเดียวกับที่มีคนนำงูหลาม 13 ตัวมาทิ้งในไม่กี่วันก่อน และน่าเศร้าที่งูหลามตัวหนึ่งได้ตายไปแล้ว ตอนมีคนมาพบเข้า

 

ทั้งนี้ ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อังกฤษต้องรับมือกับพายุเดนนิสที่พัดถล่มจนทำให้เกิดกระแสลมแรงและฝนตกกระหน่ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ ซึ่งเฮดิชี้ว่า พวกงูนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่ต้องการความร้อนและแสงสว่าง

ในการเอาชีวิตรอด การที่พวกมันถูกนำมาจับยัดไว้รวมกันเช่นนี้ อาจทำให้พวกมันเกิดความเครียดอย่างมาก แถมพวกมันก็ยังไม่สามารถรักษาอุณหภูมิร่างกายไว้ได้ การต้องอยู่ท่ามกลางอากาศเย็นโดยมีเพียงปลอกหมอนห่อหุ้ม อาจทำให้ภูมิคุ้มกันของมันอ่อนแอลง