ชีวิต ‘ไอติม พริษฐ์’ หลาน ‘อภิสิทธิ์’ เลิกนางเอก !!!


รวยล้นฟ้าชอบกินอาหารซ้ำๆ-ใส่รองเท้าแค่ 5 คู่! ประวัติ ‘ไอติม พริษฐ์’ หลาน ‘อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ’ เล่าปมตัดขาด ‘ณิชา’ ก่อนเปิดตัวคบ ‘โตโน่’

เรียกว่าเป็นหนุ่มมาจากตระกูลดี อนาคตไกล ไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ ดีกรีหนุ่มนักเรียนนอก เรียนจบเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด

ประเทศอังกฤษ มาเปิดใจชีวิตส่วนตัวว่า ถึงกับร้องไห้ ถูกส่งไปเรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษ ตอนอายุ 9 ขวบ เพราะภาษาเรายังไม่ได้ตอนนั้น

จนต้องขอกลับ เพราะคุยสื่อสารกับใครไม่ได้ ตอนนั้นครอบครัวขายที่หัวหินส่งผมไปเรียน แต่จริงๆ เป็นที่ของครอบครัวใหญ่ ขายแล้วก็แบ่งๆไปหลายที่

ส่วนของครอบครัวผม ก็เลยเอาเงินส่วนนี้ส่งผมไปเรียน แต่สุดท้ายอีก 3 ปี ก็ไปเรียนที่อังกฤษ แถมสอบชิงทุนได้ ม.2 – ม.6 จนอายุ 16

อยู่ระหว่างตัดสินใจเลือกว่าจะเรียนปรัชญาการเมืองเศรษฐศาสตร์หรือเรียนหมอ เพราะตอนอายุ 13 เริ่มเรียนที่อังกฤษ ปิดเทอมกลับมาไทย

เราเห็นความแตกต่างความไม่เท่าเทียมทั้งที่ปกครองระบอบเดียวกัน เลยคิดอยากกลับมาพัฒนาบ้านเมืองหลังเรียนจบ ถามว่าใครๆก็มองว่า ไอติม บ้านรวย

หนุ่มรุ่นใหม่อนาคตไกล อนาคตนักการเมืองเลือดใหม่ ต้องมีคนคอยติดตาม มีรถหรูขับ เจ้าตัว บอกว่า มาออกรายการ ก็นั่งรถไฟฟ้ามา ต่อวินจยย.

เรื่องคนติดตามไม่รู้จะมีแล้วให้เค้าตามมาทำอะไร จริงๆ ผมกำลังผ่อนรถฮอนด้าคันหนึ่งอยู่ แต่ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะงานผมเยอะ ทำโน่นทำนี่

ทำไมถึงคิดว่าต้องมีรถเบนซ์ ถ้ามาบ้านผมคงไม่เห็นสักคัน พ่อแม่ผมเป็นหมอโรงพยาบาลรัฐ ทำไมคนมองว่าพ่อแม่ต้องมีรถเบนซ์ให้ มีรถเบนซ์แล้วทำให้สอบเก่งขึ้นหรือเปล่า คงไม่ใช่

ชีวิตหาเงินเองตอนฝึกงานที่อังกฤษ ก่อนเรียนจบเงินเดือนเริ่มต้นหลักแสน จบมาก็ทำที่บริษัทนั้น ทำโปรเจ็กต์ในประเทศต่างๆ หนุ่มไอติม ยังมาเปิดใจเรื่องความรักครั้งแรกในรายการ

หลังเลิกรา นางเอกสาว ณิชา ณัฏฐณิชา ไม่นานว่า จบกันด้วยดี โดยไอติมยังเผยว่า ไปพบรักครั้งแรก จากการไปสัมภาษณ์แมกกาซีนแห่งหนึ่งพร้อมกันที่เดียวกัน

ตอนคบกันตัวเองพูดเยอะ แต่อีกฝ่ายไม่ค่อยพูด ตอนนี้อายุ 30 ครั้งล่าสุดกับณิชาเลิกราก็มีเสียน้ำตาบ้าง ส่วนแฟนคนแรกเด็กมาก ไม่เท่าไหร่ คนที่สองเป็นคนฮ่องกงเรียนด้วยกัน

ต่างคนต่างกลับประเทศเลิกด้วยดี แต่ก็เสียใจ เคยมีแฟนมาแล้ว 3 คน ตอนนี้โสดมาหลายเดือน อกหักร้องไห้ก็บ่อย คนที่สาม คือ น้องณิชา มีบางอย่างที่ไปต่อกันไม่ได้

ไม่มีใครทำผิดต่อใคร จบด้วยดี แต่เสียใจ เพราะมีความผูกพันอยู่แล้ว ผมมองความรักเหมือนประชาธิปไตย ทั้งสองเราเท่าเทียมกัน เราจะไม่ทำอะไรกับเค้า

ถ้าเราไม่อยากให้เค้าทำกับเรา และต้องมีอิสรภาพ มีชีวิตของตัวเองด้วย ณิชาจะแตกต่างกันเยอะ เค้าชอบทำอะไรคนเดียว ไปดูหนังคนเดียว อยู่บ้านอ่านหนังสือทั้งวัน

ผมชอบไปข้างนอก ชอบไปเจอเพื่อน ส่วนโอกาสรีเทิร์นเป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้คุยกันเป็นเพื่อน แต่ไม่ได้คุยบ่อยขนาดนั้น ครั้งสุดท้ายณิชาโทรมาหาผมว่านักข่าวจะถามเรื่องพี่ติมสมัครทหาร

ผมก็สงสารน้อง ไม่ได้คบกันมาตั้งนาน ยังจะถูกถามเรื่องผมอีก รู้สึกเป็นภาระเค้า ตอนนี้โสดสเป๊กชอบผู้หญิงมุ่งมั่นการทำงานตัวเอง สิ่งที่ทำให้ชอบณิชาครั้งแรก

คือ เค้าเป็นคนมุ่งมั่นในการทำงาน คบมา 3 ปี สิ่งที่เห็นในตัวเค้าประทับใจมาก คือ การเล่นละครเค้าพัฒนาขึ้นไปมาก ส่วนตอนนี้โสดผมไปเป็นทหาร 6 เดือน คงไม่มีเวลาคุยกับใครด้วย