ครูร่ำไห้ เล่านาทีอดีตตำรวจบุกศูนย์เด็กเล็ก ก่อเหตุช่วงเด็กกำลังนอน

วันที่ 6 ต.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศล่าสุด ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู ว่า บรรยากาศค่อนข้างวุ่นวาย เนื่องจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบ หรือเคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตได้ เพราะตอนนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบพื้นที่ โดยมีผู้ปกครอง และชาวบ้านในพื้นที่ เข้ามาติดตามสถานการณ์

สอบถามคุณครูประจำศูนย์เด็กเล็ก ร่ำไห้ เสียงสั่นเครือ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า นายปัญญา ซึ่งเป็นอดีตตำรวจคนนี้ เป็นหนึ่งในผู้ปกครอง ที่พาเด็กมาฝากเรียนที่ศูนย์ แต่เด็กไม่ได้มาเรียนได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ทำให้ตอนที่เข้ามา ไม่มีใครเอะใจ เพราะคิดว่าจะมาเอานม ก่อนที่นายปัญญา จะก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ของศูนย์เด็กเล็กที่นั่งกินข้าวอยู่บริเวณเต็นท์ด้านข้าง

ตอนนั้นตนได้ยินเสียงคล้ายประทัด เมื่อมองออกไป ก็เห็นว่า นายปัญญา กำลังเดินตรงมาที่ศูนย์จึงรีบไปล็อกประตู และพยายามวิ่งออกไปทางด้านหลังเพื่อจะตามคนมาช่วย ก่อนที่นายปัญญาจะใช้ปืuยิvที่ประตู และเข้ามาด้านในได้

เบื้องต้น คาดว่า เด็กทั้งหมด 3 ห้องน่าจะมีรวมกันประมาณ 24 คน กำลังอยู่ระหว่างนอนกลางวัน ซึ่งคาดว่า ขณะที่เขาเข้ามาอาจจะใช้มีดเป็นoาวุธ เพราะไม่ได้ยินเสียงปืuอีก ซึ่งในจำนวนนี้มีเด็ก 1 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บ และอีกคนบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

โดยระหว่างที่เล่าเหตุการณ์คุณครูได้ร่ำไห้ออกมา เนื่องจากเสียใจ เพราะตั้งใจจะรีบไปตามคนมาช่วย แต่ก็ไม่ทัน