(เบื้องต้น)ยังจับอดีตตร.ไม่ได้!ล่าสุดขับวีโก้ 6กธ 6499หนี ขอประชาชนอยู่ในที่ปลอดภัย(14.00น.)6 ต.ค.65


เกิดเหตุสลดด่วน 6 ตุลาคม 2565 กับเรื่องราวของ ชายคลั่งกราดยิงศูษย์เด็กเล็ก มีผู้เสียชีวิตหลายรายทั้งคนแก่และเด็กเบื้องต้นมีจำนวนผู้เสียชีวิตกว่า 32 รายแล้ว(ตัวเลขยังไม่ยืนยันคาดว่ามากกว่านี้) ทราบข้อมูลเบื้องต้นผู้ก่อเหตุเป็นอดีตตำรวจ ได้ก่อเหตุกราดยิงเด็กและชาวบ้านในศุนย์เด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ตอนนี้คนก่อเหตุ ล่าสุดขับรถวีโก้หลบหนึ ตำรวจยังจับกุมตัวไม่ได้ ขอร้องให้ประชาชนใกล้เคียงอยู่ในที่ปลอดภัย

โดยแจ้งประชาสัมพันธ์ พี่น้องชาวหนองบัวลำภู หากพบเห็นรถกระบะ วีโก้ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 6กธ 6499 กทม รีบเจ้งผ่าน 191 ได้เลย ทาง ตำรวจสอบสวนกลาง เปิดหน้าล่าหัวเรียบร้อยแล้ว โดยระบุข้อความว่า “นายปัญญา คำราบ อายุ 34 ปี”

สรุปทามไลน์ กราดยิงศูนย์เด็กเล็ก จ. หนองบัวลำภู ล่าสุด คนร้ายเป็นตำรวจเก่าปลิดชีวิตพร้อมลูกเมีย คาด เครียดเพราะพัวพันคดียาเสพติด

จากเหตุสลดวันนี้ 6 ตุลาคม 2565 กับเรื่องราวของ ชายคลั่งกราดยิงศูษย์เด็กเล็ก มีผู้เสียชีวิตหลายรายทั้งคนแก่โดย ทราบข้อมูลเบื้องต้นผู้ก่อเหตุเป็นอดีตตำรวจ ชื่อว่า ส.ต.ท.ปัญญา คำราบ ได้ก่อเหตุกราดยิงเด็กและชาวบ้านในศูนย์เด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ตอนนี้ผู้ก่อเหตุ “จบชีวิตตัวเองพร้อมลูกและภรรยา” ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ขณะถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมแล้ว เมื่อเวลา 14.50 น.

ไทม์ไลน์กราดยิงหนองบัวลำภู
14.00 น. มีรายงานเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็กหนองบัวลำภู อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เบื้องต้นทราบตัวผู้ก่อเหตุคือ นายปัญญา คำราบ อายุ 34 ปี หลบหนีด้วยขับรถกระบะสี่ประตูสีขาว ทะเบียน 6กธ 6499 ซึ่งรถคันดังกล่าวไม่มีกันชนหน้า เนื่องจากตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทำให้เจ้าหน้านี้สามารถทราบข้อมูลการหลบหนี
14.20 น. ทางด้าน เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงในศูนย์เด็กเล็กหนองบัวลำพู 32 ราย
ข้อมูลเพิ่มเติมของผู้ก่อเหตุ ทราบว่าเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สิบตำรวจปัญญา คำราบ อายุ 34 ปี ถูกให้ออกจากราชการเมื่อปี 2564 ด้วยคดียาเสพติด ถูกจับกุมตัวพร้อมของกลางยาบ้า และจะต้องขึ้นศาลวันพรุ่งนี้
14.50 น. มีรายงานว่าผู้ก่อเหตุ พร้อมลูกและภรรยา จบชีวิตภายในบ้านพัก ขณะถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อม
คาดแรงจูงใจในการก่อเหตุ
ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด แต่เรื่องราวนี้ในมุมของประชาชนถือเป็นเหตุสลดที่จบลงเร็วมาก เพราะผู้ก่อเหตุนั้นทำทุกอย่างภายในเวลาไม่ถึง 1 ชม. ตั้งแต่ช่วง 14.00 – 14.50 น. หลายคนจึงให้ข้อสังเกตว่าอาจเพราะเครียดเรื่องคดีที่ต้องขึ้นศาลหรืออย่างไร และเหตุใดทำไมไม่ตายไปคนเดียว มาสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นทำไม

จากข้อมูลเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุนั้นใช้ยาเสพติดมาตั้งแต่สมัยมัธยม และเป็นตำรวจ ซึ่งในขณะรับราชการนั้นเคยเมายาไปยิงหมาประชาชนแล้วก็ไปรับปากกับผู้บังคับบัญชาว่าจะไม่เสพอีกแต่ก็มาโดนจับได้อีกจึงโดนปลด