ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง

จากที่นักร้องนักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เตรียมว่ายน้ำข้ามโขงในวันที่ 22 ต.ค.นี้ เพื่อระดมทุนบริจาคเพื่อซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และ โรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว โดยจะว่ายน้ำไปกลับระหว่างจุดองค์พญาศรีสัตตนาคราช เขตเทศบาลเมืองนครพนม กับ วัดพระธาตุศรีโคตรบอง แขวงคำม่วน สปป.ลาว รวมระยะทางไปกลับ 15 กิโลเมตร

ล่าสุดกลายเป็นประเด็นดราม่าหนัก ทั้งนี้ โตโน่ ได้ไปให้สัมภาษณ์ในรายการแฉ ซึ่งเพจ ซีนิว วิวเว่อร์ 4K ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ว่า โตโน่ จะว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงไปกลับไทย-ลาว 15 กิโลเมตร เพื่อนำเงินไปช่วยโรงพยาบาล เพราะคนป่วยมากขึ้น เครื่องมือการแพทย์ไม่เพียงพอ ไม่รู้ว่าจะช่วยโรงพยาบาลยังไงดี เลยคิดว่าจะว่ายน้ำข้ามโขงตัวเปล่า เพื่อระดมทุนบริจาค เห้อออ

แค่สตอรี่แค่นี้ก็ไม่มีอะไรจะพูดละ คิดและแก้ปัญหาแบบตอนเดียว ไม่มีอะไรพิเศษเพิ่มเติมเลย ถ้าโตโน่อยากจะช่วยจริงๆ คุณเป็นดาราเนอะ มีชื่อเสียงจากประชาชน เพียงแค่คุณใช้ความกล้า เหมือนในอดีตที่เคยทำ ใช้ช่องทางตามลิมิตของคุณเอง พูดและสื่อสารกับคนที่กำหนดทิศทางของงบประมาณกระทรวงสาธารณสุขแต่ละปีดูสิ ยิ่งถ้าคุณเป็นดาราแล้ว เพื่อนคุณ

สังคมคุณที่รายล้อมไปด้วยคนมีชื่อเสียง คุณคิดจะสื่อสารกับรัฐบาล มันคงจะช่วยให้เสียงที่ประชาชนเรียกร้องกันได้มากยิ่งขึ้นไหม ไม่ได้มีปัญหากับการบริจาค หรือจะระดมเงินจากใครๆนะคะ ใครจะบริจาคก็ตามสะดวกเลย แต่เพียงพูดให้เห็นถึงต้นตอปัญหาว่าทำไม งบโรงพยาบาลถึงไม่เพียงพอ ทำไมถึงยังขาดอุปกรณ์การแพทย์ เพราะถ้าเราจะบริจาคเงินช่วยกันอย่างเดียว

แล้วจะมีรัฐบาลไว้ทำไม โดยทางเพจ ยังบอกด้วยว่า ดูที่สัมฯ พิธีกรยังพูดว่า ตอนนี้น้ำมันเชี่ยว ปริมาณน้ำฝนมันเยอะ พายุกำลังเข้าหลายลูก มันอันตราย ฮีก็ตอบว่า ผมเชื่อว่า หมอ-พยาบาล เสี่ยงกว่าผมหลายเท่าครับ นั่นไง เพิ่มภาระให้หมอ-พยาบาล แถมกู้ภัยและอื่นๆอีก FYI หรือถ้าง่ายสุด คุณเป็นนักร้องใช่ไหม ไลฟ์สดร้องเพลง เปิดรับบริจาคเอาก็ยังจะทำได้สมูทกว่า

ไม่เพิ่มภาระให้หมอ-พยาบาล กู้ภัยอีกด้วย ขณะที่ วันที่ 6 ต.ค. 2565 ยุ้ย ญาติเยอะ ได้เข้ามาคอมเมนต์ในเพจ ซีนิว วิวเว่อร์ 4K ถึงประเด็น โตโน่ ด้วยว่า จริงๆแล้ว เขามีสะพานให้ข้ามนะคะ หรือมันดูง่ายไป งั้นใช้เรือแล้วพายไปเอง แต่ขอคนดีย์พายไปคนเดียวนะคะ ดูพยายามขึ้นมานิดนึงทันที เปิดรับริจาคได้ล่ะแหล่ะ ไม่มีใครต้องอันตรายให้ลำบาก คนอื่นปลอดภัย

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews