แพรรี่ ไพรวัลย์ ถึงกับตะลึง ฟังสัมภาษณ์แม่คนก่อเหตุหนองบัวลำภู

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนนั้นพูดถึงกันเป็นอย่างมาก วันที่ 7 ตุลาคม 2565 แพรรี่ ไพรวัลย์ ได้มีการโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุคนร้ายศูนย์เด็กเล็กอุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู หลังฟังสัมภาษณ์แม่ของคนก่อเหตุ

โดยระบุว่า ดิฉันฟังบทสัมภาษณ์ของคนที่เป็นแม่ของคนก่อเหตุ ซึ่งให้สัมภาษณ์กับสื่อแห่งหนึ่งแล้วดิฉันตกใจมาก ตกใจ 2 เรื่องค่ะ เรื่องแรกที่ดิฉันตกใจ คือเรื่องที่แม่ของคนก่อเหตุ พูดเหมือนกับว่า ตนเองรู้เห็นกับพฤติกรรมการติดสิ่งผิดกฏหมายของลูกชายมา

โดยตลอด ทั้งยังให้สัมภาษณ์ประหนึ่งว่า พฤติกรรมเช่นนั้นเป็นเรื่องปกติ เราอยู่ในสังคมที่คนในครอบครัวรู้เห็นและเมินเฉยกับการการติดสิ่งผิดกฏหมายของสมาชิกในครอบครัว เรื่องนี้น่ากลัวมาก ส่วนตกใจเรื่องที่สอง ดิฉันตกใจที่แม่ของคนก่อเหตุมองว่า

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของเวรกรรม เรื่องของอดีตชาติที่คนก่อเหตุกับผู้โดนกระทำเคยทำร่วมกันมาเมื่อชาติที่แล้ว ดังนั้นมันควรเป็นสิ่งที่เราต้องอโหสิหรือให้อภัยกัน วิธีคิดเช่นนี้ร้ายมากกกก กับกรณีนี้ มันสะท้อนได้ชัดเลยนะคะว่า

สังคมของเรากำลังล้มเหลวมาก สถาบันครอบครัวล้มเหลว การกล่อมเกลาและการปลูกฝังเอาใจใส่สมาชิกในครอบครัวถูกละเลย ที่สำคัญที่สุดความเชื่อทางศาสนา บวกกับความเข้าใจผิดๆ มีส่วนทำให้คนมองข้ามปัญหาและปัดความรับผิดชอบต่อความร้ายที่เกิดขึ้นกับสังคม