แม่ตำรวจคลั่งโชว์ไอคิวลูกจบเกียรตินิยม พิรุธพูดลา-เมียเหยื่อช็อกรู้ข่าวมารพ. (คลิป)

แม่ตำรวจคลั่งโชว์ไอคิวลูกจบเกียรตินิยม พิรุธพูดลา-เมียเหยื่อช็อกรู้ข่าวมารพ. (คลิป)


จากกรณี ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ อดีตตำรวจ ก่อเหตุคลั่งใช้ปืนและมีดทำร้ายครูและนักเรียน ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก องค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 38 คน และบาดเจ็บอีกหลายคน ก่อนคนร้ายจะปลิดชีพตัวเองพร้อมครอบครัว ภายในบ้านพัก

วันที่ 6 ต.ค. 65 ทีมข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับ นางดอกไม้ ศรีชัย อายุ 63 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า เมื่อเช้าวันนี้ตัวเองเพิ่งพาลูกชายเดินทางไปที่ศาล จ.หนองบัวลำภู ในคดียาเสพติด โดยตัวเองสังเกตว่าลูกชายน่าจะมีการเสพยาเสพติดไปด้วย เพราะว่าเขามีสีหน้าค่อนข้างเครียดพูดคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง

เมื่อคืนนี้ลูกชายเพิ่งทะเลาะกับภรรยาของเขา แต่ตัวเองไม่รู้ว่าเรื่องอะไรเพราะปกติก็จะทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง ตัวเองเพิ่งมาทราบข่าวว่าลูกชายไปก่อเหตุเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยลูกก็ไม่ได้เข้ามาพูดคุยหรือมาหาตัวเองหลังเกิดเหตุแต่อย่างใด

แม่ของผู้ก่อเหตุพูดให้ทีมข่าวฟังว่าเมื่อเช้าวันนี้ ตอนที่อยู่ศาลฯ ลูกชายมาพูดแปลก ๆ กับตัวเองว่า “แม่ขอโทษ ป่านนี้ผมยังไม่ได้ตอบแทนพระคุณของแม่เลย” ซึ่งตัวเองก็รู้สึกแปลกใจเพราะปกติลูกชายจะไม่เคยคุยอย่างนี้กับตัวเอง เหตุที่เกิดขึ้นตัวเองขอแสดงความเสียใจกับทุกครอบครัวที่ลูกชายตัวเองไปก่อเหตุ และอยากให้อโหสิกรรมให้ลูกชายตัวเองด้วยถือว่าเป็นกรรมเป็นเวรมาแต่ชาติปางก่อน

ตัวเองเพิ่งรู้มาไม่นานว่าลูกชายมีเรื่องของยาเสพติด และคิดว่าเป็นเรื่องของยาเสพติดนี่แหละที่ทำให้ลูกชายกลายเป็นฆาตกรแบบนี้ เขาน่าจะมีการเสพยาเสพติดมากเกินไปถึงคุ้มคลั่งแล้วไปก่อเหตุ

ลูกชายตัวเองเป็นใจใหญ่ เป็นคนขี้สงสารคน จริง ๆ แล้วลูกชายตัวเองเรียนจบปริญญาตรีได้เกียรตินิยมอันดับสอง คณะนิติศาสตร์ เขาเป็นคนเรียนเก่ง วันนี้ตัวเองก็เอาใบเกียรตินิยมฉบับนี้ไปให้ศาลฯ ดูเพื่อให้พิจารณาลดโทษลูกชายด้วย

ในขณะที่จุดเกิดเหตุศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศพของผู้เสียชีวิตทั้งหมดได้เคลื่อนย้ายออกมาแล้ว เบื้องต้นจะนำร่างทั้งหมดไปชันสูตรศพ ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ซึ่งโรงศพได้รับความอนุเคราะห์จากหลายหน่วยงาน ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตบางส่วนได้เดินทางกลับบ้านแล้ว และมีบางส่วนที่ยังอยู่ในพื้นที่ ณ ขณะนี้กู้ภัยทุกพื้นที่ได้ช่วยกันวางแผนในการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลต่อไป

 

โดยรายชื่อของผู้เสียชีวิต 3 คนแรก ที่ถูกยิงบริเวณร้านค้าก่อนที่จะถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กคือ นางบัวสอน แสนคุ้ม อายุ 69 ปี, นายวงศ์ธวัช มูลโต อายุ 34 ปี, นายศักดิ์สิทธิ์ รักษาผล อายุ 34 ปี

 

โดยจะเคลื่อนร่างของทั้ง 3 คน จากโรงพยาบาลนากลาง ไปรวมกับผู้เสียชีวิตรายอื่น ๆ ที่ อบต.อุทัยสวรรค์

 

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นางเสาวลักษณ์ ตุ้มน้อย ภรรยาของ นายวงธวัช มูลโต ผู้ตาย กล่าวว่า ตัวเองรู้แค่ว่าสามีถูกยิงและถูกขับรถทับ จึงรีบมาที่เกิดเหตุและนำสามีมาที่โรงพยาบาลแต่สุดท้ายสามีก็เสียชีวิต ตนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นทราบแค่สามีออกมาซื้อของและถูกยิง

รายชื่อผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน ได้แก่ ด.ญ.อุมาพร อายุ 12 ปี, นางเจริญ ไชยเกริน อายุ 56 ปี, น.ส.เบญจวรรณ พันธ์เลิศ อายุ 42 ปี, น.ส.ชลิตา อายุ 17 ปี, นางปราณี สารีแก้ว อายุ 57 ปี, น.ส.รัตน์นิกร สมภาร อายุ 47 ปี, นายกำธร ทองโคตร อายุ 21 ปี, นายวีรชน บุญวิเทียน อายุ 37 ปี, นายวรัญชัย ประภาสพงษ์ อายุ 53 ปี, ด.ช.วสันต์ อายุ 4 ปี และ ด.ช.ชนัศชัย อายุ 3 ปี