ต้องยอมรับ โค้ชด่วน วิเคราะห์ 2 สาเหตุ วอลเลย์บอลหญิงไทย พ่าย เซอร์เบีย

วันที่ 7 ต.ค. 65 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ ทีมชาติเซอร์เบีย ไป 0-3 เซต 23-25, 17-25 และ 15-25 ในการแข่งขันลูกยางชิงแชมป์โลก 2022 รอบที่สอง สาย F นัดที่สาม เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

หลังจบเกม ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มองว่าสาเหตุที่พ่ายแพ้เป็นเพราะ เซอร์เบีย ครบเครื่องมาก ทั้งการเสิร์ฟ การบล็อก การตบ นอกจากนี้สาวไทยยังเสิร์ฟไม่ค่อยดีด้วย โค้ชด่วน กล่าวว่า ต้องยอมว่าเซอร์เบียมาดีจริง

ทั้งในเรื่องของการเสิร์ฟ การบล็อก การตบ เราค่อนข้างลำบากที่จะบล็อกเขาแล้วก็โต้กลับเขา ประกอบกับช่วงหลังจบเซตที่ 1 บอลแรกเราไม่เข้าด้วย เพราะเขาเสิร์ฟได้ดี ทำให้เรารุกกลับด้วยแผนของเรายาก เล่นแบบผสมที่เราถนัดไม่ได้

ทำให้การเล่นในวันนี้ลำบากมาก ประกอบกับวันนี้เราเสิร์ฟได้ไม่ค่อยดีด้วย วันนี้ก็สู้ไม่ได้จริงๆ ต้องยอมรับครับ ส่วนนัดต่อไปกับ สหรัฐฯ ก็ต้องเต็มที่ ต้องปลุกใจเด็กๆ ให้ได้ในเรื่องของการเล่น เพราะว่าแมตช์สุดท้ายถือว่าสำคัญในเรื่องของการที่เราได้เล่นกับทีมใหญ่

เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเล่นกับทีมใหญ่ให้ได้มากที่สุด อย่างวันนี้เราเห็นได้ชัดเลยว่าถ้าเมื่อไหร่เรารับเสิร์ฟไม่ได้ เราก็จะลำบาก เพราะว่าบล็อกของเขาค่อนข้างใหญ่ เราก็ต้องให้เด็กกระตือรือร้นและสู้ให้มากกว่าวันนี้ครับ สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ในวันเสาร์ที่ 8 ต.ค.นี้ เวลา 20.00 น.

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews