ยังไม่เจอ น้องน้ำเมย หายจากอ้อมอกพ่อ แม่เชื่อ มีบางอย่างพาไปพรางตาไว้

ยังไม่เจอ น้องน้ำเมย หายจากอ้อมอกพ่อ แม่เชื่อ มีบางอย่างพาไปพรางตาไว้

ครอบครัวน้องน้ำเมย เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 9 เดือน ที่ลพบุรี ยังมีความหวังว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่หลังหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยนานข้ามวัน นักประดาน้ำลงงมหาในแม่น้ำก็ไม่พบร่าง ด้านน้าของแม่เผย ที่ตรงนี้มีวิญญาณผีตายโหง ทั้งฟ้าผ่าตาย จมน้ำตาย ตัวเองเคยจะเข้าไปผูกคอในห้องน้ำ คนทั้งบ้านตามหา พื้นที่แคบนิดเดียวยังมองกันไม่เห็น จึงเชื่อว่าผีบังตาน้องอยู่
จากการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของน้องน้ำเมย ด.ญ.วัย 1 ขวบ 9 เดือน จากบ้านเลขที่ 42 หมู่ 2 ตำบลโก่งธนู อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นอนดูดนมอยู่ในอ้อมกอดพ่อแต่พ่อเผลอหลับ ตื่นมาไม่เจอลูกแล้ว โดยบ้านอยู่ติดแม่น้ำลพบุรี มีการระดมชุดประดาน้ำดำหาตั้งแต่หลังเกิดเหตุ เมื่อตอนบ่ายวันที่ 28 ก.ย. ที่ผ่านมา แต่ยังไม่พบ ทำให้ทางครอบครัวยังมีความหวัง

ต่อมา เวลา 08.30 น. วันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ บ้านของน้องน้ำเมยหนูน้อยผู้สูญหายสอบถามกับพ่อและแม่ของน้องทราบว่าตั้งแต่น้องหายไป ไม่ได้นอนแม้แต่งีบเดียว คิดถึงและเป็นห่วงลูกตลอดเวลา โดยแม่ของน้องน้ำเมยบอกว่าเมื่อคืนญาติจากกรุงเทพฯ โทรมาบอกว่าน้องน้ำเมยใส่เสื้อสีขาว มีคนอุ้มเอาน้องไปทางทิศใต้ แต่ไม่รู้ว่าเป็นใคร เขาพรางตัวน้องเอาไว้ไม่ให้เจอกัน ซึ่งตนก็มีความเชื่อเช่นนั้น เนื่องจากที่บ้านตรงนี้เจ้าที่ผีบ้านผีเรือนแรงมาก มีคนตายโหงหลายราย รวมทั้งน้าสาวจะเข้าไปผูกคอตายในห้องน้ำ หากันหลายคนยังไม่เจอทั้งที่ห้องน้ำเล็กนิดเดียว จนน้าคิดได้เพราะได้ยินเสียงคนตะโกนเรียกเลยเปลี่ยนใจ
เช่นเดียวกับนายสาธิต เดชสาหร่าย อายุ 63 ปี และนางโสภา ช้างเที่ยง อายุ 59 ปี น้าสาวของแม่น้องเมย ผู้ซึ่งมีศักดิ์เป็นตาและยาย ที่บ้านติดอยู่ท่าน้ำ เล่าว่าเป็นเด็กน่ารักถ้าหากตนอยู่จะเดินมาเล่นด้วยทุกครั้ง โดยนางโสภา กล่าวว่า พื้นที่ตรงนี้เป็นที่ที่มีเจ้าที่แรงมาก มีผีตายโหงจากฟ้าผ่าตาย จมน้ำตายบริเวณตรงที่น้องน้ำเมยหายไป ซึ่งส่วนใหญ่จะตายโหง ซึ่งตนก็ เคยมีความเครียดวิตกกังวล จนถึงขั้นจะผูกคอตายในห้องน้ำ ลูกหลานญาติ เดินเข้าไปในห้องน้ำแคบๆ ยังหาไม่เจอ คิดว่าน่าจะมีผีบังตา จนสุดท้ายคิดได้เปลี่ยนใจไม่ผูกคอ จากนั้นได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร ผีบ้านผีเรือนก็ยังไม่มีเหตุอันใดเกิดขึ้นมาอีก จนมาเมื่อวานน้องน้ำเมยหายไป คิดว่าน่าจะมีผีบังตา หรือว่าอุ้มเอาไป เนื่องจากเขาโกรธที่เลี้ยงน้องเมยไม่มีความสุข จึงได้สั่งสอนเขาเอาตัวไปซ่อนอำพราง


ด้านนายพเยาว์ เนื่องภิรมย์ อายุ 53 ปี ปู่น้องเมย ที่เดินทางมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า ทางครอบครัวยังเชื่อว่าน้องน้ำเมยยังมีชีวิตอยู่ เนื่องจากทางบ้านได้ดูหมอ ทั้งมีพระทัก และร่างทรงทักว่าน้องน้ำเมย มีคนถูกอุ้มเอาไป จึงอยากวิงวอนผู้ที่นำน้องไปให้เอาน้องน้ำเมยมาคืน หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผีบ้าน ผีเรือน ผีตายโหงต่างๆ ตรงนี้ มีสิ่งใดที่ลบหลู่ดูหมิ่นก็ขอให้อโหสิกรรม พร้อมที่จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ และฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านกุ่ม ช่วยติดตามตัวน้อง หรือตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อความกระจ่างของคดีปริศนานี้
ขณะเดียวกันอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วยนักประดาน้ำได้ลงพื้นที่ เร่งค้นหาร่างน้องตามแม่น้ำลพบุรีที่ทั้งไหลเชี่ยว ลึก และมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อความสบายใจของครอบครัวน้องเมย โดยหวังว่าหากไม่มีปาฏิหาริย์ ก็ขอให้เจอร่างของน้องในสภาพสมบูรณ์