นารา เครปกระเทย อ่วม! โดนศปปส. ร้อง ปอท. เอาผิดประเด็นนี้?

นารา เครปกระเทย อ่วม! โดนศปปส. ร้อง ปอท. เอาผิดประเด็นนี้?


วันที่ 29 กันยายน 2565 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน กทม. นายอานนท์ กลิ่นแก้ว ปธ.ศปปส. (ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน) พร้อมคณะ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.หญิง ณภัชนันท์ กวยรักษา ผกก.สอบสวน บก.ปอท. และ ร.ต.ท.เมธา ช่วยบำรุง รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความกล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับ นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกระเทย ไลฟ์สดขอโทษ แต่มีบางช่วงมีการพูดพาดพิงสถาบันฯ

โดยเมื่อวันที่ 27 ก.ย. ตำรวจ กก.4 บก.ปคบ.พร้อม อย. แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาร่วมขบวนการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผสมวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 1 (2-ไดเฟนิลเมทิลโพโรลิดีน) โดยมีนายอนิวัต หรือ นารา เครปกระเทย ซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์หลักในการโฆษณาและขายอาหารเสริมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ มีการโฆษณาชวนเชื่อว่า ปลอดภัยไม่ผิดกฎหมายและไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค แต่เมื่อ อย.นำไปตรวจสอบ พบวัตถุออกฤทธิ์ 2-ไดเฟนิลเมหิลไพโรลิดีน (desoxy-D2PM) ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 1 และมีความผิดตามประมวลกฎหมายยาเสพติด

ค่ำวันเดียวกันนายอนิวัต ได้ไลฟ์สด ทางเฟซบุ๊กบัญชีชื่อ “นารา เครปกระเทย” ไลฟ์สด ชี้แจงว่าตนเป็นเพียงพรีเซนเตอร์ ก่อนรับงานก็ได้ตรวจดูแล้วว่ายานั้นผ่านอ.ย.แล้ว แต่มามีปัญหาที่ลอตที่ 4 ตนเป็นพรีเซนเตอร์ตนก็ใช้ยาดังกล่าวนี้จริง ๆ และได้บอกกับลูกค้าเสมอว่าที่ดูดีขึ้น ขาวขึ้นก็เพราะหลายอย่าง ตนดูแลตัวเองดี ถ้ายามีสารพิษตนจะเอาชีวิตตัวเองไปเสี่ยงทำไม

ระหว่างการไลฟ์นารา เครปกะเทยได้ร้องไห้เป็นช่วง ๆ จนถึงช่วงหนึ่งได้กล่าวว่า ตนขอพูดตรง ๆ จากใจ ตั้งแต่โดนคดีม.112 จากโฆษณาลาซาด้า ตนก็เหมือนโดนตัดแขนตัดขา หมดทางทำมาหากิน วอนผู้ใหญ่ วอนในหลวงให้เมตตา ขอทำมาหากินอย่างมีความสุข ได้เลี้ยงดูพ่อแม่ และตอบแทนสังคม โดยมีบางช่วงนายอนิวัติ นารา ได้พูดหมิ่นเหม่ให้คนฟังเข้าใจสถาบันฯ ผิดๆ

นายอานนท์ กล่าวว่า วันนี้ ศปปส.นารา เครปกระเทย ร้องห่มร้องไห้ไลฟ์สด มีการเอ่ยชื่อตนและคุณศรีสุวรรณ ตรงนั้นไม่ผิดอะไร ไม่ให้เอาเรื่องราวอะไรเขาเลย ซึ่งตรงคดีนั้นเป็นความผิดตาม ป.อาญามาตรา 112 ไปแล้วไม่สามารถยอมความได้ หรือถอนแจ้งความได้ สังคมอาจจะให้อภัยคุณแต่กฎหมายก็คือกฎหมายไม่สามารถจะยอมความได้

แล้วในไลฟ์สดบางช่วงบางตอนของนารา มีการกล่าวพาดพิงไปถึงสถาบันฯ อีก เราจึงรวบรวมพยานหลักฐานการไลฟ์สดของเขามาให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท.ตรวจสอบถ้าพบว่ากระทำผิดก็ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
และฝากเตือนไปถึงผู้ที่เข้าไปกดไลท์กดแชร์ รวมทั้งสื่อมวลชนที่นำคลิปไลฟ์สดนี้ไปเสนอข่าวต่อ ขอให้พิจารณาด้วยว่าจะเข้าข่ายทำซ้ำ อาจจะตกเป็นผู้ต้องหาและถูกดำเนินคดีได้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องได้เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

VDO