เปิดวังจักรพงษ์ อายุร้อยกว่าปี ของฮิวโก้ สวยหรูสมฐานะ เป็นบุญตาที่ได้เห็น

เปิดวังจักรพงษ์ อายุร้อยกว่าปี ของฮิวโก้ สวยหรูสมฐานะ เป็นบุญตาที่ได้เห็น

หลายคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว สำหรับ ฮาน่า ทัศนาวลัย ภรรยาสุดที่รักของ ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ ที่ล่าสุดได้พาทัวร์วังจักรพงษ์ งานนี้หลายๆ คนก็ต้องอยากจะเห็นให้เป็นบุญตาว่าวังนั้นจะสวยหรูหราเหมือนในละครที่เคยได้เห็นกันหรือไม่ โดยงานนี้ ต้นหอม ศกุนตลา ก็ไม่พลาดที่จะพาไปบุกวังจักรพงษ์

โดย ต้นหอม ได้บุกไปถึงวังจักรพงษ์ ซึ่งมี ฮาน่า ทัศนาวลัย และลูกสาว น้องนาดา รอต้อนรับอย่างอบอุ่นและพาชมวังจักรพงษ์อย่างเป็นกันเอง ซึ่งที่แรกที่ฮาน่าแนะนำก็คือตำหนักที่คุณแม่ของฮิวโก้พัก เป็นบ้านส่วนตัว

ในวังจักรพงษ์จะมีโซนบ้านเรือนไทย โซนตำหนัก และโซนที่เชฟอยู่ และทำเป็นวิลล่าด้วย ทั้งหมดมีประมาณ 8 ห้องนอน มีแขกต่างชาติและคนไทยที่มาฮันนีมูน ในวังจักรพงษ์ จะมีห้องริเวอร์ที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นวัดอรุณฯ วิวสวยมาก เป็นไฮไลต์ของที่นี่

ซึ่งในระหว่างที่เดินชมวัง ต้นหอม ก็ถามฮาน่าว่าชีวิตของคนในวังเหมือนในละครที่ใช้เรียกกันหรือเปล่า งานนี้ ฮาน่าเล่าว่าเมื่อก่อนก็คิดว่าเวลาจะคุยกับแม่ก็ต้องเรียกว่าหม่อมแม่ แต่แม่บอกว่า เล็กเรียกแม่ยังไง ฮาน่าก็เรียกแม่อย่างนั้น ซึ่งฮิวโก้เรียกแม่ว่าแม่ ฮาน่าก็เลยเรียกแม่ตาม และไม่ต้องมีพิธีรีตองคลานเข่าเข้าเฝ้า

ส่วนการรับประทานอาหารก็ทานแบบชาววัง เพราะที่นี่มีเชฟอยู่แล้ว เป็นสูตรดั้งเดิมตั้งแต่สมัย ร.5 ตกทอดมา จะทานอะไรก็ได้แค่อย่าให้มูมมามแค่นั้น เวลารับประทานอาหารจะต้องเรียบร้อย

เคี้ยวเบาๆ จะลุกไปไหนก็ต้องขออนุญาต เป็นมารยาทสากล พอเข้ามาอยู่ในวังก็แทบจะไม่ต้องปรับอะไรเลย เพราะคุณแม่สบายๆ ฝรั่งมาก เลยเป็นตัวของตัวเอง

ขอบคุณ รายการชะนีอินดี้