”รัก 22 ปีไม่สมหวัง” หย่าเงียบหอบลูกเลี้ยงในรถจนโต เปิดบ้าน ‘ท็อป ดารณีนุช’ ชีวิตถึงขั้นแกะเงินเก่าจากดอกไม้มาใช้

ไม่รู้เป็นเพราะความบังเอิญหรือเป็นเพราะอะไรที่ทำให้แก๊งเพื่อนของ “ท็อป ดารณีนุช” เป็นซิงเกิลมัมกันแทบจะทุกคน ที่หลังจากเจอมรสุมชีวิตมากมาย รวมทั้งเรื่องความรัก

เจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจว่า “ไม่เข็ด” แต่ “ไม่เอาแล้ว” ซึ่งภายหลังนักแสดงสาวก็ได้พบกับความสุขจากทางธรรมโดยแท้จริง เผยว่าเป็นสายเที่ยวสายปาร์ตี้

ขนาดที่ลูกโตในรถ เพราะไม่อยากทิ้งไว้ที่บ้าน ซึ่งตนก็รู้สึกผิดมาตลอดที่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้ลูก “เวลาเมาเราชอบพูดว่าแม่ขอโทษนะที่แม่ดื่ม

ลูกคนโตก็บอกว่าไม่เป็นไรหรอกแม่มีความสุข เขาเองก็ได้เล่น ตอนหลังพยายามถอยตัวเองออกมาไม่อยากกิน เพราะเรารู้สึกว่าพอโตมาเราเป็นแม่คน

ถ้าเราไม่อยากให้ลูกไปดื่ม เราบอกลูกแต่เราทำเองไม่ได้ แล้วเราจะสอนเขาได้ยังไง ตอนหลังเลยตัดสินใจเลิกเลยดีกว่า หักดิบเลย”

ส่วนเรื่องที่ว่าเคยบอกลูกว่าจะไปบวชตลอดชีวิต ท็อปก็ยอมรับว่าเคยพูดกับลูกจริง หลังจากที่ได้หย่าขาดกับสามีแล้ว “คือครั้งนึงเราไปอยู่วัดแล้วเรามีความสบายใจมีความสุข”

“ลูกก็เงียบ คนโตเงียบแล้วคนเล็กบอกว่าผมเข้าใจ แม่เหนื่อยมาเยอะ ซึ่งพอวันนึงที่ลูกไปบวชหลังจากเขาบวชเสร็จเขาบอกว่า ผมเข้าใจแม่ที่แม่จะไปบวชตลอดชีวิต ผมยินดีนะ”

หากถามว่าจะมีวันนั้นหรือไม่ ท็อปก็ตอบว่า “คิด แต่ถามว่าตลอดชีวิตมั้ย ไม่กล้าพูดนะ เพราะบางอย่างถ้าเราทำไม่ได้อย่าเพิ่งพูด แต่เรื่องของการบวชเนี่ยเราตั้งใจจะทำ”

ท็อป ดารณีนุช หย่า อู๋ กฤต หลังแต่งงานกันมา 22 ปี มีลูก 2 คน พร้อมเผยสาเหตุชีวิตรักล่ม ตนได้หย่ากับสามีเงียบๆแต่ที่ไม่อยากบอกเพราะอยากให้ลูกๆสบายใจก่อน

ตอนนี้ลูกก็โอเค และตนก็เฉยๆพร้อมชี้แจงสำหรับ ท็อป ดารณีนุช ได้รู้จักกับ อู๋ กฤต เมื่อครั้งที่ทั้งสองคนไปเดินสยามสแควร์ ซึ่งท็อปบอกว่า นี่เป็นรักครั้งแรกและรักเดียว

ทั้งสองคนใช้ชีวิตแต่งงานร่วมกัน 22 ปี และมีลูกด้วยกัน 2 คน เจอวิกฤตกระทบทุกอาชีพ รวมไปถึงวงการบันเทิง อย่างเช่นล่าสุด ท็อป ดารณีนุช ก็เป็นอีกคนที่ได้รับผลกระทบ

เพราะเจ้าตัวเผยคลิปนั่งแกะแบงก์ที่ทำเป็นดอกไม้ เพื่อยืดอายุการใช้งาน เพราะหากเก็บไว้นานๆ จะทำให้แบงก์กรอบและแข็ง เธอจึงนั่งบรรจงแกะแบงก์ แถมยังบอกด้วยว่า

เริ่มหาเงินแกะที่มี ออกมากิน ใช่ค่ะ เงินแกะจริงๆ” งานนี้มีเพื่อนๆในวงการบันเทิงอย่าง เสนาลิง , เจนนิเฟอร์ คิ้ม เข้ามาแซวขำๆด้วยว่า ต้องไปแกะบ้างละผม

พราะตอนนี้ผมอะกรอบมาก โถเพื่อนรักเงินบำนาญก็เอาออกมาทำบุญ ช่วงนี่ก็เอาเงินเก่ามาแกะอีก ปัจจุบันถึงแม้ว่า ท็อป ดารณีนุช จะเข้าสู่วัย 50 แล้ว

แต่ต้องบอกเลยว่าเธอนั้นยังหุ่นดีสุดๆราวกับโดนสต๊าฟไว้ตั้งแต่แรกเข้าวงการ ตอนนี้เธอได้หันมาใส่ใจสุขภาพ ทำไมแก๊งเพื่อนสนิทพี่ท็อปถึงกลายเป็นซิงเกิลมัมหมดเลย

“ไม่รู้เหมือนกัน จริงๆ แล้วอาจจะเดินทางมาถึงช่วงหนึ่งของชีวิต ช่วงที่เราหย่าก็อายุประมาณ 40 กว่า ถึง 50 อะไรประมาณนี้”

ใครเป็นหัวหน้าแก๊ง หัวหน้าแก๊งที่เลิกกับสามีคนแรก น้องนุ่น ดารัณ น่าจะเลิกก่อน แล้วก็เป็น ผัดไท ดีใจ แล้วก็มาเป็นดารณีนุช ก็ไล่เรียงกันมา