ยายก้มกราบ หลาน เมาอะไรไม่รู้ บุกทำร้าย

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเลย รับแจ้งเหตุชายมีอาการคล้ายคนไม่มีสติ ถือมีดเดินไปเดินมา ตะโกนเสียงดังโวยวายภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ม.8 ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมผู้ใหญ่บ้าน ที่เกิดเหตุพบ นางกัญหา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี อยู่ในสภาพอิดโรย ผว า หวาดกลัว บอกเพียงว่า มันเมาอะไรไม่รู้ ร้องเสียงดัง กำลังคลั่งในบ้าน และหนีออกจากบ้านไม่รู้ไปไหนแล้ว ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยด้วย ด้านชาวบ้านกำลังแตกตื่นกับเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่เข้าไปในบ้านเพื่อค้นหาตัวแต่หาไม่เจอ ไม่รู้ไปไหน โดยภายในบ้านพบข้าวของกระจัดกระจายเต็มไปหมด มีดชนิดต่าง ๆ 3-4 ด้าม สำหรับผู้ก่อเหตุชื่อ นายนิพนธ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจและชุด ชรบ.และผู้ใหญ่บ้านได้ระดมค้นหาอยู่ประมาณ 30 นาที ซึ่งนายนิพนธ์ได้หลบหนีไปด้านหลังของบ้านอยู่บริเวณซอยด้านหลังหมู่บ้านและสามารถตะครุบตัวได้อย่างละม่อม ก่อนนำตัวมาที่บริเวณบ้านยายและร้องโวยวายอยู่ตลอดเวลา

จากการสอบถาม นางกัญหา ซึ่งเป็นยายของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า เกิดความยากลำบากมาก ตนอยู่บ้านคนเดียว ส่วนคนอื่นไม่อยู่แล้ว มีแต่บ้านใกล้เรือนเคียง ทุก ๆ วันไม่รู้จะเป็นอย่างไร ดึก ๆ หลานก็เสียงดังเหมือนคนเมา แต่ไม่รู้เมาอะไร ชอบทำร้ายตนตลอด หากไม่ให้เงินก็จะทำร้ายจนไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว อยากให้เอาไปอยู่ไกล ๆ ไม่เอาแล้วรับไม่ได้แล้ว

นางกัญหา กล่าวต่อว่า ทุกคนรอบ ๆ หมู่บ้านลำบาก อันตรายกับคนอื่น ๆ มาเจอก็จะขอแต่เงิน ตนไม่มีไม่ให้หลานก็จะทำร้าย ทำให้ตนต้องหลบหนีหัวซุกหัวซุน อย่างไรก็ตาม ตนกราบให้เอาไปไกล ๆ ไม่รู้จะทำไงแล้ว ด้าน เพื่อนบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุชอบเสียงดัง เวลาคุยกับคนอื่น ๆ ก็คุยดี แต่เมื่อคุยกับญาติและยาย หรือคนแก่ ผู้สูงอายุ จะใช้วิธีตะคอกใส่ เสียงดัง ข่มขู่ และวันนี้ไม่รู้เป็นอะไรอาละวาดตั้งแต่เช้า จนต้องเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุ

ขอบคุณ ข่าวสด