มิลลิ ถาม ผิดอะไร ด่าขนาดนั้น ฟ้อง ก็ไม่จ่าย เสียเวลา น่ารำคาญ…

มิลลิ ถาม ผิดอะไร ด่าขนาดนั้น ฟ้อง ก็ไม่จ่าย เสียเวลา น่ารำคาญ…


เรียกได้ว่าเป็นกระแสดราม่าหลัง #แบนมิลลิ ติดเทรนด์ทวิต หลายวันติดต่อกัน จากกรณี มิลลิ MILLI หรือ ดนุภา คณาธีรกุล”วัย 20 ปี โพสต์เดือด ไปก็ไปเป็นภาระ ไม่ได้ช่วยเยียวยาจิตใจ ครอบครัวผู้สูญเสียเลยสักนิด ปมข่าว อดีตตำรวจ ก่อเหตุ ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ของ อบต.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จากประโยคนี้ ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากหลายๆฝั่ง ทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย กับ มิลลิ รวมถึงอีกส่วนหนึ่งก็มองว่า สาเหตุที่เกิดแฮชแท็กนี้ขึ้นมานั้น เป็นเพราะคนกลุ่มใดตั้งใจสร้างขึ้นมา ด้วยประโยชน์อันใดหรือเปล่า เพราะบางโพสต์ใน #แบนมิลลิ หลายโพสต์นั้น เนื้อหาไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย และเริ่มมีการโพสต์ข้อความ หาสาเหตุการแบนอย่างจริงจัง

ในขณะเดียวกัน #มิลลิ #milli ในโลกโซเชียล ติ๊กต็อก ได้แห่แชร์คลิป ไลฟ์สด ของ มิลลิ MILLI ที่ไม่แน่ชัดว่า เป็นคลิป ปัจจุบัน หรือ อดีต กันสนั่น ซึ่งในคลิปนั้น มีเนื้อหา ว่า หนูเห็นหมดทุกอย่าง หนูทราบหมดทุกอัน หนูอ่านหมดทุกข้อความ หนูเห็นหมดเลย เพราะฉะนั้นรู้หมด จริงๆ ถามว่าต้องรู้สึกยังไง อ้าว รู้สึกดีมั้ง เราทำอะไรเนาะ ก็ยังไม่ทำอะไร ทำไมด่าขนาดนั้น ก็คงจะผิดตั้งแต่เกิด แต่พอดี พ่อกับแม่ ตั้งใจให้เกิด อ่าว ก็เลยไม่ผิด ให้ทำไงอ่ะ แล้วแท็กมา ให้หนูไปฟ้องเหรอ ฟ้องก็ไม่จ่ายเงินอีกอ่ะ ไปฟ้อง

ก็ต้องไปศาลแต่เช้า เสียเวลาเรียน เสียเวลาทำงาน เสียเวลาทั้งคุณและเรา จะมาด่าทำไม ทั้งที่ไม่รู้จักกัน บางคนด่าเราทั้งที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราคือใคร แต่ด่าเพราะเห็นคนในโซเชียลด่าเรา คือนึกออกไหม พี่ๆบางคนบอก ไม่ต้องไปสนใจหรอก เวลาคนเขาด่าเรื่องไม่จริง คือไม่ได้สนใจ เพราะมันไม่ได้มีผลกระทบต่อจิตใจขนาดนั้นแล้ว ในปัจจุบัน เหมือน