สุขสบาย! มีทรัพย์สมบัติไว้ใช้ในบั้นปลายหลายพันล้าน ชีวิตปัจจุบัน ‘เต่า อรสา’ ลูกสาว ‘คุณยายมารศรี’ ภรรยาคนที่ 81 นากยกคนที่ 11 ของไทย

สุขสบาย! มีทรัพย์สมบัติไว้ใช้ในบั้นปลายหลายพันล้านชีวิตปัจจุบัน ‘เต่า อรสา’ ลูกสาว ‘คุณยายมารศรี’ ภรรยาคนที่ 81 นากยกคนที่ 11 ของไทย – ภาพ

สุขสบาย! ยกสมบัติแจก ให้ภรรยาติดกันทั้ง 3 หลังชีวิตในบั้นปลาย ‘เต่า อรสา’ ลูกสาว ‘คุณยายมารศรี’ ภรรยาคนที่ 81 ‘จอมพลสฤษดิ์’ นากยกคนที่ 11 ของไทยที่มาของ “จอมพลผ้าขาวม้าแดง” เป็นเรื่องจริงจากปากของผู้หญิงและคนสนิทของจอมพลสฤษดิ์ ที่มักจะให้ข้อมูลตรงกันว่า ฉายา “จอมพลผ้าขาวม้าแดง”เกิดจากที่ เวลาก่อนที่จอมพลสฤษดิ์ จะมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิง มักจะใช้ “ผ้าขาวม้าแดง” คาดเอวแล้วเริ่มมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงนั้น กลายเป็นคำโด่งดังและเป็นฉายาของ

จอมพลสฤษดิ์ ที่ถูกพูดติดหูมาจนทุกวันนี้ ร่ำรวยสร้างบ้านให้เมียรัก แจกรถ บ้าน ที่ดิน และแหวนเพชร จอมพลสฤษดิ์ มีทรัพย์สมบัติมากมาย พอที่จะใช้ปรนเปรอบรรดาเมียๆ

ทั้ง 81 คน สมบัติของเขาสามารถสร้างบ้านได้ทั่วกรุงเทพมหานคร แต่จะยังไม่ให้กรรมสิทธิ์แก่ใคร จนกว่าที่ผู้หญิงจะแสดงออกมาให้เห็นถึงความซื่อสัตย์และปฏิบัติต่อจอมพลสฤษดิ์อย่างดี

เหตุนี้เองบ้านส่วนใหญ่จึงมักปรากฏชื่อนายพลคนสนิท เป็นผู้ถือครองกรรมสิทธิ์แทน เมื่อได้เป็นอนุภรรยาของจอมพลสฤษดิ์แล้ว ได้รับเงินสด 5 แสนบ.

พร้อมรถเบนซ์และที่ดิน 150 ตารางวาและตัวอาคาร แหวนเพชร 5 กะรัต 1 วง สร้อยเพชร 1 เส้น นาฬิกาฝังเพชร 1 เรือน และเงินเดือน เดือนละ 3 พันบาท รวมทั้ง บิดา

พร้อมรถเบนซ์และที่ดิน 150 ตารางวาและตัวอาคาร แหวนเพชร 5 กะรัต 1 วง สร้อยเพชร 1 เส้น นาฬิกาฝังเพชร 1 เรือน และเงินเดือน เดือนละ 3 พันบาท รวมทั้ง บิดาจนท้ายที่สุด กลายเป็นเรื่องอื้อฉาวแย่งชิงสมบัติของ จอมพลสฤษดิ์ โดยในรายชื่อนั้นปรากฏชื่อหญิงสาวต่างๆ หลากหลายอาชีพ หลากหลายวัยเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น

นางงามในเวทีต่างๆ นางสาวไทย ดาราภาพยนตร์และโทรทัศน์ ณ ขณะนั้น หญิงบริการตามไนต์คลับและสถานบันเทิง นักศึกษาในมหาวิทยาลัย

รวมไปถึงนักเรียนมัธยมปลายและนักเรียนมัธยมต้นด้วย โดยได้มีการรวบรวมรายชื่อ บรรดานางบำเรอในชีวิตของจอมพลสฤษดิ์ ได้ถึง 81

และภรรยาคนสุดท้ายของจอมพลนั้นคือ อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา เกิดเมื่อ 18 มกราคม พ.ศ. 2485 ดาราภาพยนตร์ไทย ฉายา “เต่าไทย”

จนโด่งดังเป็น ขวัญใจวัยรุ่นชื่อดังในช่วงต้นทศวรรษ 2500 ถึงกลางทศวรรษ 2510 เข้าสู่วงการบันเทิง อรสา เป็นอดีตขวัญใจวัยรุ่นชื่อดัง

ตลอดระยะเวลาที่ อรสา อยู่ในวงการนั้นก็มีแต่คนรัก และเอ็นดูเธอมากๆเพราะมีนิสัยที่น่ารัก ซึ่งก่อนหน้านี้ อรสา เคยเผยกับสื่อว่า ตัวเองนั้นไม่ค่อยถนัดเล่น

บทนางเอกสักเท่าไหร่ แต่เวลาที่ได้เล่นบทตลกๆนั้นจะรู้สึกว่ามีความสุขมากๆ ก็เลยเลือกมาแสดงทางด้าน ตลกแทน

โดยปัจจุบัน อรสา นั้นก็อายุ 80 ปีแล้ว ทุกวันนี้เธอใช้ชีวิตอย่างมีความสุข คอยดูแลคุณแม่ มารศรี ที่ตอนนี้ก็อายุ 101 ปีแล้ว

แม้ว่า อรสา จะไม่มีสามีอยู่ตัวคนเดียวแต่ว่าก็ยังคงมีครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่น เป็นครอบครัวใหญ่ อยู่กับน้องๆหลานๆช่วยกันดูแลคุณแม่ มีโมเมนต์น่ารักๆออกมาบ่อยๆ