ชีวิตที่เยอรมัน ‘โตโน่ ภาคิน’ ยืนยัน ทำงานนี้ได้ 18 ล้าน

แห่สงสัย! แค่ขัดห้องน้ำ-ล้างจาน ทำไมได้ถึง 18 ล้าน
ชีวิตที่เยอรมัน ‘โตโน่ ภาคิน’ ถามสนั่นไปทำงานสีดำจริงไหม หลังทัวร์ลงว่ายข้ามโขง
จากกรณีกระแสดราม่าที่มีคนออกมาวิจารณ์ นักร้อง พระเอกหนุ่ม โตโน่ ภาน คำวิลัยศักดิ์ อย่างมากมาย กับภารกิจว่ายน้ำข้ามโขงไปกลับระหว่าง 2 ประเทศไทย และ สปป.ลาว เพื่อระดมทุนซื้oอุปกรณ์ทางการแพทย์

ให้กับโรงพยาบาลทั้งในฝั่งไทยและลาว แต่งานนี้มีกระแสวิจารณ์อย่างหนัก เกรงว่าจะเป็นภาระกับเจ้าหน้าที่ เพราะช่วงนี้มีพายุเข้าหลายลูก กระแสน้ำเชี่ยวกราก ปริมาณน้ำฝนเยอะ ห่วงอันตรๅย

มองว่ายังมีวิธีอื่นอีกตั้งมายมาย ทั้งการจัดคอนเสิร์ตระดมทุนก็ได้ แต่ ล่าสุด ดูเหมือน โตโน่ จะไม่สนกระแสดราม่า พร้อมไลฟ์สดระบุว่า ยังจะว่ายน้ำข้ามโขงอยู่เหมือนเดิม ลั่นเพราะผมสะดวกและถนัดแบบนี้

“ขอบคุณแฟน ๆ ที่เข้าใจและตั้งใจฟังผมอธิบายตั้งแต่ต้น ไม่ใช่จับแค่บางประโยค ส่วนสิ่งที่วางแผนไว้ ตั้งใจไว้ จะสำเร็จหรือเปล่า ก็คงต้องไปลุ้นกันในอีก 17 วัน แต่ตอนนี้สำหรับผมมันเซอร์ไพรส์มาก

กับการที่ยอดบริจาคมันทะลุล้าน ไม่ว่าจะทางไหน ใครถนัดแบบไหน เราลงมือทำกันแบบนั้น ผมคิดว่าผมถนัดแบบนี้ ผมก็พยายามช่วยในสิ่งที่ผมพอจะทำได้

ส่วนใครจะตัดเอาประโยคไหน ไปใส่ภาพไหน จะเข้าใจผมหรือจะตัดสินผม ไม่เป็นไรเลยครับ ผมเข้าใจดีว่า ผมต้องโดน

ผมเข้าใจดีครับ ผมได้ยินว่าตอนนี้ผมกำลังดังในทวิตเตอร์เลยเพื่อน ผมดังอีกแล้ว ผมเหนื่อยจังเลยกับความดังของผม”

ก่อนหน้านี้โดนเมาท์แรงว่าเคยไปขๅยตัวเองที่ประเทศเยอรมันสมัยก่อนเข้าวงการบันเทิง สำหรับนักร้องหนุ่ม “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ซึ่งงานนี้หนุ่มโตโน่รีบปฏิเสธและชี้แจงทันทีว่า

ไม่เป็นความจริง แตยแค่เคยไปทำงานล้างจาน ขัดห้องน้ำและร้องเพลงเพื่อหารายได้แค่นั้น และไม่รู้สึกโกรธเคืองหลังมีข่าวในแง่ลบออกมาเพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะสงสัย

“ก็ไม่จริงครับ ผมไปที่นั่นก็ไปล้างจานและขัดห้องน้ำ ส่วนเรื่องภรรยาฝรั่งหรืออะไร ก็ไม่มี คือคนที่อยู่ที่นั่นมีน้ำใจมาก คนไทยที่ไปอยู่และที่ผมเห็นคือเขาลำบาก น่าสงสาร ทุกคนก็ช่วยๆ กัน

บางคนก็ถือวีซ่านักท่องเที่ยว เราอยู่แบบช่วยเหลือ ทุกคนช่วยกันมีน้ำใจ ทุกคนที่นั่นมีบุญคุณต่อผมทุกคนครับ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของร้าน เด็กเสิร์ฟ พี่ๆ นักร้องที่เป็นเพื่อนๆ กัน ผมไปอยู่ที่นั่นก็เกือบ 3 เดือน”

“มีข่าวแบบนี้ก็ไม่เป็นไรครับ เราทุกคนมีสิทธิ์ที่จะสงสัยหรือจะถาม ถามมาผมก็ยินดีตอบครับ (เพราะหน้าตาดีเลยมีผู้หญิงเข้ามาเกาะแกะหรือเปล่า?) (หัวเราะ) ก็มีคนเข้ามาคุยบ้าง

แต่เราไม่ได้คบแบบเกินเลยหรือว่าเป็นแฟน ยังไม่ได้มีแฟนเลย เวลาที่จะคบมียังน้อยอยู่ครับ ถ้ามีแฟนก็อยากมีเวลาให้เขาและรักเขาจริงๆ ผู้หญิงอายุเยอะกว่าก็มี คือผมยังไม่มีแฟน

เวลาใครเข้ามาผมก็คุย แต่เราก็ไม่ได้ให้ความหวังหรือไปโnหก คือรู้จักและเป็นเพื่อนดูๆ กันไปดีกว่าเพราะตอนนี้ตัวเราก็ยังดูแลเขาไม่ได้หรอก” เมื่อถามว่าหนักใจไหมที่เวลาดังแล้วมักจะโดนขุดคุ้ยเรื่องในอดีต?

เจ้าตัวก็บอกว่า… “ไม่ครับ เพราะว่าคนอื่นก็โดน ถ้าผมไปเยอรมันแล้วขๅยตัวเองจริง สักวันผมก็ต้องโดน ถ้ามันเป็นความจริง แต่พอดีผมไม่ได้เป็นคนอย่างนั้นครับ”