กู้ภัย เปลี่ยนชุดอาชีพ สานฝันเด็กๆครั้งสุดท้าย

กู้ภัย เปลี่ยนชุดอาชีพ สานฝันเด็กๆครั้งสุดท้าย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 ต.ค.2565 ที่วัดราษฎร์สามัคคี ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู นายอักฤิทธิ์ เมือง
มั่งคั่ง ตัวแทนมูลนิธิส่งเสริมธรรม พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 30 ชีวิต ร่วมกันเปลี่ยนชุดอาชีพในฝันให้กับเด็ก ๆ เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจ เพื่อสานฝันอาชีพที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

นายอักฤิทธิ์ กล่าวว่า วันแรกที่เคลื่อนศพครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้มาบอกว่า อยากให้ความฝันของลูก ๆ หลาน ๆ เป็นความจริง ซึ่งบางคนฝันอยากเป็นตำรวจ ทหาร หมอ พยาบาล นักบิน นักดับเพลิง เราเลยพยายามจัดหาชุดเพื่อใส่ให้น้อง ๆ เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งบางชุดหายากจึงได้ประสานกับน้องนักข่าวท่านหนึ่ง ให้หาชุดให้ สุดท้ายก็ได้มาครบทุกชุด ประสานช่วงบ่ายชุดมาถึงในช่วงเช้าของวันนี้ เมื่อชุดมาถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็จัดเรียงตามชื่อ ที่ครอบครัวแจ้งไว้ว่าเด็กเด็กใฝ่ฝันอยากทำอาชีพอะไร

นายอักฤิทธิ์ กล่าวต่อว่า ตนจึงประสานผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ เพื่อช่วยหาชุดให้เด็ก ๆ และก็เป็นเรื่องแปลกที่น้องนักข่าวสามารถหาชุดให้เด็ก ๆ ได้ภายใน 2 ชั่วโมง ก็ได้ร้านชุดมา และมาพบว่าร้านนี้อยู่ที่จ.ลำปาง ก็เกิดปัญหาว่าจะจัดส่งทันหรือไม่ และก็เหมือนเรื่องบังเอิญที่ขณะนำไปส่งรถทัวร์ขนส่งมาอุดรธานี ซึ่งเป็นรถของรถทัวร์คันสุดท้าย ซึ่งใกล้จะออกจากขนส่งจังหวัดลำปาง แต่รถทัวร์ก็รอ เพื่อที่จะนำชุดมาให้เด็ก ๆ

นายอักฤิทธิ์ กล่าวอีกว่า โดยชุดก็มาถึงจังหวัดอุดรธานี เวลา 05.45 น. ทีมงานก็เข้าไปรับชุดและนำมาให้เด็ก ๆ ต้องขอบคุณทุก ๆ ส่วนที่ช่วยสานฝันให้เด็ก ๆ ได้ใส่ชุดอาชีพที่น้องเคยใฝ่ฝันเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้าย ซึ่งในระหว่างที่เปลี่ยนชุดและบอกกับเด็ก ๆ ว่า พี่มาเปลี่ยนชุด ทำตามความฝันให้นะ หลังจากนั้นก็นำชุดเปลี่ยนให้ โดยพบว่า ขณะเปลี่ยน ขนาดของชุดพอดีกับตัวของเด็ก โดยไม่ได้มีการกำหนดไซส์ล่วงหน้า

นายอักฤทธิ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนชุดของ น้องซีวิค ลูกของครูพรซึ่งเพิ่งนำเจ้าตัวเล็กออกมา ทางร้านได้ตัดชุดตำรวจขนาดพิเศษให้ เนื่องจากไม่มีชุดทารก แต่ทางร้านก็ตัดไซส์เล็กที่สุดสายฝันให้เด็ก ๆ

ทาง ด้านญาติของเด็ก ๆ ผู้จากไป กล่าวขอบคุณทุก ๆ ส่วนที่ช่วยนำเสื้อผ้า สานฝันอาชีพของเด็กมาทำให้เป็นจริง

 

 

 

ขอบคุณ ข่าวสด

VDO