-คฤหาสน์ 30 ล้าน ‘ไบร์ท วชิรวิชญ์’ รวย 100 ล้านเพียง 3 ปี…

เล่นเรื่องเดียว ได้ 100 ล. จ้างแม่ลาออกงาน!
คฤหาสน์ 30 ล้าน ‘ไบร์ท วชิรวิชญ์’ พยายามเอง 13 ปี ก่อนถูกโยง ‘อภิรักษ์’ แต่ไร้หลักฐาu
ไบร์ท วชิรวิชญ์ เล่าย้อน 8 ปีแห่งความลำบาก หาเงิuส่งตัวเองตั้งแต่เด็ก “แม่ไม่ต้องทำงานแล้วนะ ลาออกมาได้แล้ว “ไบร์ท” จะดูแลแม่เอง”

นี่คือคำพูดที่ไบร์ทให้ไว้กับแม่ หนุ่มน้อยนัยน์ตาโศก ผู้โชกโชนต่อการทำงานในวงการบันเทิง ถึงแม้ในวันนั้นตัวเองจะยัง

ไม่ประสบความสำเร็จแต่ก็มีความกตัญญูอยู่เต็มหัวใจ เขาเอ่ยกับผู้เป็นแม่ที่เลี้ยงดูมาว่าต่อจากนี้ไปแม่จะไม่ลำบาก ซึ่งวันนี้เขาทำมันได้แล้ว

“ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี” กับละคร 13 เรื่องในระยะเวลา 8 ปีที่เวียนวนในวงการแต่ผู้ชมต่างไม่รู้จัก วันนี้เขาย้อนเล่าชีวิตตั้งแต่เข้าวงการ ลำบากแค่ไหนก็ไม่เคยท้อ

ขอสู้เพื่อครอบครัวและอนาคตตัวเอง ไบร์ทโด่งดังมาจากละคร เพราะเราคู่กัน ดังสนั่นทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ จนทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังในทุกวันนี้

“ไบร์ท” เล่าให้ฟังว่า “ทำงานมาตั้งแต่อายุ 15 ขณะนี้ อายุ 22 ย่าง 23 เริ่มต้นจากรายการสตรอเบอร์รี่ครับเค้ก ทำอยู่ 2-3 ปี ครับ

จากที่เคยเรียนภาคปกติงานมันเยอะขึ้นก็เลยลองดร็อปดู เพราะอยากทำงานให้เต็มที่ อยากรู้ว่า 1 ปีเต็มๆ ถ้าทำงานอย่างเดียวจะรอดไหม เหตุผลคือต้องส่งตัวเองเรียนด้วย และจะไม่รบกวนเงินที่บ้าน

โดยทางบ้านให้อิสระในการเลือกตัดสินใจทำอะไรเอง เพราะเป็นคนดื้อครับ ไบร์ทมีความรู้สึกว่า ถ้าเราหาเงินเองได้ก็จะทำให้เราสามารถตัดสินใจ

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
ทำอะไรเองได้อย่างเต็มที่ อายุ 16-17 ก็ไม่เคยขอเงินที่บ้านแล้วครับ” ทุกวันนี้ดูแลคุณแม่เองได้แล้ว ? ใช่ครับ บอกคุณแม่ไปว่าไม่ต้องทำแล้วครับ

เดี๋ยวไบร์ทเลี้ยงเอง เพิ่งให้แม่ออกจากงาน จริงๆ ผมบอกเขามาเป็นปีแล้ว แต่แม่เขาไม่ยอมออก เขาไม่เชื่อ เขาบอกว่าเลี้ยงแม่ไม่ไหวหรอก

เดี๋ยวเงินไม่พอจะเอาที่ไหนหมุน แม่ผมเป็นพนักงานครับ เพราะคุณพ่อกับคุณแม่เลิกกันครับ อยู่กับคุณแม่ 2 คนซึ่งมีคุณลุงเปิดโรงเรียนสอนดนตรี

อยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่ 10 กว่าๆ ผ่านอะไรมาก็เยอะ กี่รายการแล้วเคยนับไหม ? ไม่ได้นับเลยครับ จริงๆ ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผมเคยเล่นละคร

มากี่เรื่องแล้ว ผมเพิ่งไปเห็นกระทู้ล่าสุด “ไบรท์กับ 13 เรื่องใน 8 ปีของวงการบันเทิง” ผมเพิ่งรู้ว่าผมเล่นมา 13 เรื่องแล้ว แต่บางทีไปออกฉากเดียวงี้ครับ ไม่ได้เป็นตัวหลัก

โดยมดดำได้เปิดเผยจากรายการ ข่าวใส่ไข่ ว่า ไบร์ท นั้นมาดังตอนปี 63 เริ่มจากการเป็นเด็กเอ็กตร้า ไม่มีอะไรเลย ซึ่งล่าสุด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ออกมาพูดแล้วว่า

ไม่มีชื่อดาราชายใหม่ใน 16 ราชื่อที่อัยการส่งให้ Dsi เป็นคนตรวจสอบนั้น จะมีชื่อมั้ย ถึงขั้นรัฐมรตรีได้ออกมาพูดว่าไม่มีชื่อไบร์ท แค่นั้นส่วนรูปภาพเป็นแค่อดีตเมื่อ 8 ปีที่แล้ว