บ้านเกิดจ.ราชบุรี ‘แบงค์ อาทิตย์’ ไร้เส้นสายมาช่อง 7 ยังเงียบ

บ้านเกิดจ.ราชบุรี ‘แบงค์ อาทิตย์’ ไร้เส้นสายมาช่อง 7 ยังเงียบ

ไม่น้อยใจ อยู่ๆ 3 พระเอกขึ้นเสียบละครแทน
บ้านเกิด ‘แบงค์ อาทิตย์’ ไร้เส้นสายอยู่ช่อง 3 ไม่ดังข้ามมาเป็นพระเอกวิกหมอชิต
แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ นักแสดงดาวรุ่งจากช่อง 7 หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาพระเอกหนุ่มคนนี้จากละครดังหลายๆ เรื่อง อาทิ แรงเงา สุดแค้นแสนรัก ขมิ้นกับปูน เป็นต้น วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับหนุ่มหน้าใสคนนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

แบงค์-อาทิตย์ พาบุกบ้านเกิดที่ จ.ราชบุรี งานนี้ คุณแม่ ประกาศ หวงลูกสุดๆ ถึงขั้นติดเหล็กดัดรอบบ้าน! ทำเอาพิธีกรหนุ่ม เอ-ไชยา กับ ตั๊ก-บริบูรณ์ อึ้ง! แถมยังเห่อลูกชายหนักมาก พาไปเช็คเรตติ้ง

“แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์” เกิดวันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2533 ในปี 2563 เขามีอายุ 32 ปี จบการศึกษาระดับประถมศึกษา จากโรงเรียนธีรศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนทิวไผ่งาม

และระดับอุดมศึกษา จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้านชีวิตในวงการบันเทิง แบงค์ อาทิตย์ ได้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย การประกวดโครงการ The idol Project 1

จากนั้นมีโอกาสได้เซ็นสัญญากับ ค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ในปี 2558 เขาแจ้งเกิดในบท ลือชัย จากละครเรื่อง สุดแค้นแสนรัก เพราะได้รับคำชมล้นหลามการฝีมือการแสดงของเขา

แม้ว่าบทจะน้อยก็ตาม หลังหมดสัญญาแบงค์ตัดสินใจข้ามวิกมาเซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 เอชดี ตั้งแต่ปี 2558 หลังจากนั้นมีผลงานละครเรื่อยมา

ล่าสุดมีละครกำลังออนแอร์ ทางช่อง 7 อยู่ตอนนี้ ด้านชีวิตส่วนตัว แบงค์ อาทิตย์ กำลังคบหาดูใจอยู่กับ สกุล กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์ แฟนสาวคนสวยดีกรีนางแบบดัง

โดยล่าสุดได้มีแฟนคลับมาตั้งกระทู้ถามถึง พระเอกหนุ่มที่หลังจากข้ามมาช่อง 3 นั้นเคยแจ้งเกิด กับ มุกดา / พิ้งค์พลอย แต่ทำไมอยู่ดีๆงานละครกลับน้อยลง ช่องทำไมไม่ดันเท่า หนุ่มเข้ม ไมค์ มิกค์

“รู้สึกว่าช่อง 7 จะให้ แบงค์ อาทิตย์ รอละครนานไปไหม” มีคนจำนวนมากมาตอบไว้ว่า “ไม่ใช่แค่แบงค์ คนเดียวหรอก ดาราหลายคนในช่อง 7 ตอนนี้โผละครใหม่ก็ยังไม่มี”

“เห็นใจนักเเสดงหลายคน ตอนนี้ว่างงานกันเป็นเเถว บางคนไม่มีข่าวละครใหม่เลย บางตนก็มีถ่ายเเค่เรื่องเดียว ทั้ง เเบงค์ เเชป โก้ อ๋อม โดยเฉพาะ เเบงค์ ว่างมานานมาก”

“มาเจอเพลิงกินรี ดองคิวอีก ยิ่งตอนนี่ โควิด มันเริ่มกลับมาหนักอีกเเล้ว ยังไม่รู้กองถ้ายจะโดนเบรคการถ่ายทำอีกไหม นางเอกเป็นขอนาว เปรี้ยว ทับทิม ฐิสาเถอะใครก็ได้พักนางเอกใหม่ก่อน”

“อยากให้แบงค์ได้เล่นกับนางเอกเบอร์ต้นๆบ้างแบงค์ยังไม่เคยเล่นกับนางเอกพวกนี้เลยยกเว้นเปรี้ยวเล่นแต่กับนางเอกเจนใหม่”

แบงค์ อาทิตย์ ในมุมมองคุณ หล่อมากมั้ยครับ ? “หล่อในระดับเป็นพระเอกได้ แต่อาจจะมีคนอื่นหล่อกว่า แต่ว่าในเรื่องของเสน่ห์ทางการแสดงมาเต็ม แถมแสดงละครดีอีก”

“ถ้าเทียบกับพระเอกช่อง7 ถือว่าดูดีมีสเน่ห์ เหมาะกับบทพระเอก แต่ถ้าเทียบกับพระเอกช่อง3/ช่องวัน รู้สึกว่าหล่อ แต่มองยังไงก็พระรอง น้องนางเอก”

“ไม่หล่อมาก แต่พอเล่นละครเเล้วมีเสน่ห์มาก ชอบตั้งแต่อยู่ช่อง3 ที่เล่นเรื่อง คิวบิก รับบทเปน เพ่ยอิงแล้วตอนนั้น ขนาดเป็นนักแสดงใหม่ ยังรู้สึกว่าเค้าเล่นดี มีเสน่ห์มากๆ”

“ถ้าดูละครเค้าจะรู้สึกตกหลุมรักเค้าได้ไม่ยาก จนมาอยู่ช่อง 7 คิดว่า ช่องดันถูกคนเเล้ว ที่ให้เค้าก้าวขึ้นมาเป็นพระเอก ซึ่งไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ฝีมือการแสดงยังเด่นอีกด้วย”