ครูประทับใจ นักเรียนเด็กพิเศษ ดูแลในยามป่วย รู้สึกได้ถึงความเป็นห่วง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่อ่านแล้วประทับใจแทนคุณครูและเอ็นดูน้อง อิกคิว นักเรียนชายซึ่งเป็นเด็กพิเศษ แต่เขาช่วยดูแลคุณครู เนื่องจากเห็นครูนอน และไม่สบายจึงนำหมอน และผ้าห่มมาให้ครู แถมยังป้อนนมคุณครูอีกด้วย คุณครูบอกว่าประทับใจมากถึงแม่น้องจะสื่อสารไม่ได้ แต่รับรู้ได้ถึงความเป็นห่วง

วันนี้ขอใช้พื้นที่นี้เล่า เรื่องน้องอิกคิวไม่เคยคิดเลยว่า เด็กพิเศษคนนี้จะน่ารักได้ขนาดนี้ มีเหตุการณ์ประทับใจ 2 ครั้งใหญ่ๆ ครั้งที่ 1 ตอนกลับมาทำงาน ช่วงต้น พ.ย. ด้วยท้องอ่อนๆ สอนป.2 พูด สอน ตรวจงานอธิบายจนเหนื่อย 32 ชีวิต จนเกือบเที่ยง มีอาการวิงเวียนคล้ายๆจะเป็นลม บอกนักเรียนในห้องหยิบหมอนมาให้หน่อย พอนอนลงที่พื้นเท่านั้นแหละ น้องอิกคิวก็วิ่งไปหลังห้องเอาผ้าห่มมาคลุมให้ ถึงแม้จะคลุมจนมิดหัวแต่ก็รู้สึกแบบว่า เฮ้ย! เขาห่วงเราหรอนี่? จากนั้นเขาก็ถอดรองเท้าออกให้ทีละข้าง แล้วบีบเท้าเรา ประทับใจสุดๆเลย
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ครั้งที่ 2 วันนี้ป่วย ไข้ขึ้นตอน 11 โมงครึ่งเขามานอนหนุนเเขนข้างๆ แหงนหน้ามองว่าครูเป็นอะไร ทำไมนอน หลังจากพักเที่ยง ได้ติดแผ่นลดไข้ สั่งงานแล้วขอพักร่าง น้องอิกคิวมานั่งที่ข้างๆตัว ก้มหน้าเอามือจับแผ่นลดไข้ จากนั้นก้มหน้าดมหน้าผากครู 2 ครั้ง (คงสงสัยว่า มันคือแผ่นอะไร) เอามือเขามาจับตรงคอ เหมือนจะดูว่าครูตัวร้อนไหม๊? เขาพูดสื่อสารไม่ได้(นั่งอยู่ข้างๆตลอด) ด้วยความเจ็บคอกินข้าวไม่ได้เลยหานมมาวางไว้ใกล้ๆ เขาหยิบนมขึ้นมาป้อนครูจนหมดกล่องแล้วเอากล่องเปล่าไปทิ้งถังขยะ และวิ่งไปเอานมมาให้ครูเพิ่มอีกกล่อง เขาคงรู้ทุกอย่างที่เราทำให้เขาเราทำด้วยใจ วันนี้เขาถึงตอบแทนด้วยการดูแลเรา ใครไม่รักแต่ครูรักหนูนะ อิกคิว

ชาวเน็ตชมน่ารัก

อ่านไปน้ำตาไหลคะครู

เป็นอีกหนึ่งความน่าประทับใจ ที่ครูเล่าผ่านโซเชียลโดยออกจากความรู้สึกของตนเอง และความเอ็นดูของน้องที่ ได้ทำให้กับครู ซึ่งเป็นความไร้เดียงสา ที่อ่านแล้วน้ำตาซึมตามเลยค่ะ ขอชมครูนะคะ ที่สอนน้องได้ดี และทำให้เขารักครูได้ นั้นคือ เขาไว้ใจครู เพราะครูเองทำให้เขาคิดว่าครูให้ความรักกับเขาได้