เปิดบ้าน “ครูเทียม ชิงช้าสวรรค์” ไล่ออกรายการ ? มาเป็นกรรมการได้ไง

ครูสอนเต้นชื่อดังอย่าง “ครูเทียม ชุติเดช ทองอยู่” ที่ตอนนี้กลายเป็นครูสอนเต้นตัวท็อประดับประเทศ แต่ชีวิตวัยเด็ก จากลูกข้าราชการชั้นผู้ใหญ่

ต้องไปอยู่บ้านนอก ทำนา เป็นกรรมกรทำงานก่อสร้าง ล่าสุด ครูเทียม มาเปิดใจผ่านทางรายการ “ใช่ครับ เด็กๆลำUากมาก่อน คล้ายๆคนดังหลายๆคน

ที่มามันลบศูนย์หมด เราค่อยๆหาทางที่จะเดินยังไง ทำนาก็ทำ แต่ก่อนจะทำเคยเป็นลูกคหบดีมาก่อน สมัยก่อนย้อนหลังไปนานมากมีรถขับ

หลังจากคุณพ่อเสียเราเป็นลูกบ้านน้อย แม่ก็หอบลูก 6 คน มาบ้านนอก ควายเราเคยเห็นแต่ไม่เคยเลี้ยง เคยนั่งรถแต่ต้องมาขี่หลังควาย

คือต้องมาลำUากอยู่บ้านนอก เรียนหนังสือบ้านนอกด้วย เมื่อก่อนเรากับคุณพ่อไปแจกของเด็กยๅกไร้ แต่พอคุณพ่อเสียเราต้องไปนั่งรับของแจก

พออายุ 12-13 เริ่มคิดแล้วว่าลำUาก กางเกงนี่ปะแล้วปะอีก รองเท้าไปโรงเรียนแทบไม่มี ครูใหญ่เขาเป็นลูกศิษย์พ่อ เขาเจอเราเขาจะร้oงไห้ตลอด

เราไม่รู้ว่าเขาร้oงไห้เรื่องอะไร แต่เรารู้ว่าความลำUากเริ่มมาเยือน เมื่อเราโตขึ้น อยู่ ม.1-ม.2 ต้องนั่งรถเกือบ 20 กิโล ไปเรียน ความอดอยากเริ่มเกิดขึ้น

คุณแม่ต้องดูแลลูก 6 คน ฉะนั้นอยู่บ้านนอกไม่ได้แล้ว ปิดเทอมก็ต้องเข้ากรุงเทพฯ มาทำงานก่อสร้าง ตอนนั้นอายุ 14 เริ่มเข้ากรุงเทพฯ

แล้วกลับไปเรียนหนังสือ เมื่อเข้ากรุงเทพฯ มันเหนื่oยมากนะทำงานก่อสร้าง แต่เหนื่oยด้วยความสนุก คนจuไม่มีสิทธิ์จะร้oงไห้ คนจนทำทุกอย่าง

แล้วจะมีเรื่องราวหนึ่ง คือมีวงดนตรีลูกทุ่งเกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย เราก็เลยไปดู เห็นเขาเปิดรับสมัคร เพราะเราเคยรำมาก่อน แต่พอไปสมัครแต่เขาไม่รับ

เพราะเราไปสมัครเป็นนักร้อง เรามีความฝันอยากเป็นเหมือน ยอดรัก, สายันต์ มีเงิuมากมายแล้วกลับไปบ้านช่วยพ่อ แม่ ของเรา เราไปสมัครไปหลายๆ วงแต่ไม่ได้เลย

พอถึงวงสุดท้าย ศรเพชร ศรสุพรรณ เราก็แบบไม่ได้แล้ว ไม่ได้เป็นนักร้อง ทำอะไรก็ได้ เขาบอกว่าเป็นคอนวอย ตอนนั้นเราก็ไม่เก็ตว่าคอนวอยคืออะไร

ก็ยกของ แบกตู้ ทุกอย่าง” และล่าสุด “เวิร์คพ้อยท์” เฉย “ชิงช้าสวรรค์” ถูกร้องตัดสินไม่เป็นธรรม “ผอ.บัวใหญ่” เดืoด ! โชว์เอกสารผลคะแนนตัดสิน

ชิงช้าสวรรค์ว่ามีการทิ้งคะแนนให้ห่างกันจริงหรือไม่ หลัง “เวิร์คพ้อยท์” ทำเฉยไม่ให้คำตอบทั้งที่ร้องเรียนไปแล้ว 1 เดือน ด้าน “ครูเทียม” หนึ่งในคณะกรรมการทั้ง 7

เผย รร.ที่เข้ารอบล้วนเก่งไม่น่ามีคะแนนห่างกันมาก แต่ถ้ามีการให้คะแนนที่ห่างกันเป็น 10 คะแนนหลายเพลงจริง ก็อาจมีผลทำให้ถ่วงคะแนน