‘ไทด์ เอกพันธ์’ จ้างหย่า 10 ล้าน

จุดแตกหักชีวิตคู่ ไม่ยอมหย่าก็มีรักใหม่ได้ ล่าสุด ‘ไทด์ เอกพันธ์’ จบรัก 13 ปี ‘ยุ้ย คนึงนิตย์’ ก่อนเปิดตัวลูกสาว 3 คนที่เพิ่งเจอ

สำหรับปัญหาครอบครัวของ ไทด์ เอกพันธ์ กับ ยุ้ย คนึงนิตย์ ที่ก่อนหน้านี้ฝ่ายภรรยาได้ออกมาเปิดใจไปแล้วว่าฝ่ายชายมีผู้หญิงมาชอบ

และลูกเคยเล่าว่าพี่ไทด์เคยบอกให้เรียกผู้หญิงคนนั้นว่าแม่ เรื่องนี้ตนไม่สามารถรับได้ ด้านสามี ไทด์ ออกมาเปิดใจบ้าง ในรายการว่า

แต่งงานมา 13 ปี ก่อนหน้านี้เคยทะเลาะกัน อยู่ในบ้านเดียวกันแต่ 7 เดือนไม่คุยกันเลย ต่างคนต่างมีทิฐิไม่ยอมง้อกัน พยายามเลี่ยงไม่เจอกัน

ระหว่างนั้นพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศทั้งที่ยังไม่ยอมคุยกัน ความระหองระแหงเกิดมาจากความหึงหวง

จนวันหนึ่งตนไปออกรายการของ ต๋อย ไตรภพ แล้วถามลูกๆของตนว่าแม่ไปไหน จึงได้รู้จากเด็กๆ ว่าพ่อแม่ทะเลาะกัน อาต๋อยเลยเข้ามาเป็นกาวใจช่วยไกล่เกลี่ย

ห้คิดว่าทำเพื่อลูก ช่วยให้คืนดีกัน แต่ดีกันได้ 4-5 เดือนก็กลับมาเหมือนเดิมอีก ตนยอมถอยหลายอย่าง รับงานน้อยลง แต่ฝ่ายภรรยาไม่ทำตามสัญญาที่บอกว่าจะถอย

ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะปัญหาจุกจิกเล็กๆ น้อยๆ สะสมมาเรื่อยๆ จนในที่สุดก็หมดรักหมดใจต่อกัน ส่วนจุดแตกหักสำคัญที่ทำให้ต้องถึงขั้นขอหย่าภรรยาว่า

เกิดจากสองสามีภรรยาคู่หนึ่งที่คนคอยดูแลตนเองและลูกมาตลอด เป็นเหมือนมือซ้ายมือขวาของตน แต่ภรรยาไม่ชอบสองคนนี้เพราะรู้สึกว่ามายุ่งวุ่นวาย

สุดท้ายภรรยาไม่พอใจถึงขั้นมีการใช้ถ้อยคำหยาบคายและตบหน้าตนอย่างแรงต่อหน้าลูกๆ จนลูกตกใจร้องไห้ ตนถึงขั้นอธิษฐานในใจว่า

จะไม่ขอเกี่ยวข้องเป็นสามีภรรยากับผู้หญิงคนนี้อีก หลังจากนั้นก็ไม่คุยกันเลย ทำเพียงหน้าที่พ่อกับแม่เท่านั้น ต่อมาปี 2558 ฝ่ายภรรยาเอาข้าวของตนเองในห้องนอนออกมากองไว้ข้างนอกห้อง

ตนจึงแยกบ้านกันอยู่ ตนตั้งใจไว้ว่า ปี 2560 จะขอเลิกและขอจดทะเบียนหย่าจริงจัง ที่ผ่านมาภรรยาท้าให้หย่ามาตลอด แต่ตนเห็นแก่ลูกที่ยังเล็กจึงยังไม่ยอมหย่า

ที่ผ่านมาภรรยาเคยโทรไปหา ท็อป บิณฑ์ ให้ช่วยพูดให้ตนยอมหย่าด้วยซ้ำ ตนเคยพูดกับภรรยาว่าถ้าให้เงิน 10 ล้านบาทแล้วขอให้หย่าจะตกลงไหม

ยุ้ยเขาถามว่า ยังรักเขาอยู่ไหม ตนก็บอกต่อหน้าเขาเลย ว่าไม่ได้รักเขาแล้ว และนี่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คุณพ่อของยุ้ยออกมาโพสต์ว่า ผิดหวังมาก

ไม่น่ายกลูกสาวให้กับคนเลวๆ มีการติดต่อพูดคุยกันไหม “ไม่มีครับ ตั้งแต่เกิดเรื่องมาปีกว่าๆ ก็ไม่ได้เจอ ไม่ได้พูดคุยกันเลย แต่ก็บอกลูกๆ

ไปว่าปะป๊ากับหม่าม๊าสามารถเป็นเพื่อนกันได้ ไปไหนมาไหนด้วยกันได้ ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น” เราเป็นคนยื่นข้อเสนอเรื่องหย่าให้เขาเอง “ใช่ครับ มันก็มีเรื่องราวต่างๆ”

แต่ถ้าเกิดเขาไม่อยากก็ไม่เป็นไร เก็บเอาไว้ เรื่องราวต่างๆ ไม่ได้เกิดที่ตัวผม” พอจะรู้เหตุผลไหมว่าทำไมเขาถึงไม่อยากหย่า “เขาบอกเขาไม่หย่า ก็อยู่ไปแบบนี้แหละ”