หลั่งน้ำตา! สามีประกาศลั่น “ทำแบบนี้ผมไม่ชอบ” เรือนหอ 100 ล. ‘เป้ย ปานวาด’ ทนเพื่อลูก-ตอบแล้วสามีทำอะไรรวย

หลั่งน้ำตา! สามีประกาศลั่น “ทำแบบนี้ผมไม่ชอบ”
เรือนหอ 100 ล. ‘เป้ย ปานวาด’ ทนเพื่อลูก-ตอบแล้วสามีทำอะไรรวย

หายจากวงการบันเทิงไป 9 ปี สำหรับนางร้ายตัวแม่ เป้ย ปานวาด เหมมณี หลังแต่งงานกับ ป๊อป นิธิ บุญยรัตกลิน และมีลูกน้อย 2 คน เป้ย ปานวาด ก็พักจากวงการบันเทิงไปเพื่อทำหน้าที่ภรรยาและแม่

แม้จะไปหายหน้าไปจากจอละคร แต่ในหน้าสื่อเรากลับเห็นข่าวมากมายของ เป้ย ปานวาด ตลอดเวลา และวันนี้เธอถึงกลับมาอีกครั้งในบทบาทครั้งสำคัญใน วานวาสนา และ

ทีมงานข่าวออนไลน์ มีโอกาสพูดคุยกับ เป้ย ปานวาด ในทุกเรื่อง ทุกความสัมพันธ์ในชีวิต ซึ่งครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกและอาจเป็นครั้งเดียวที่เธอพูดทุกอย่างๆ ชัดเจนที่สุด

9 ปีที่หายไปทำหน้าที่แม่และเมีย ทันทีที่ได้เจอกับ เป้ย ปานวาด หลังไม่เจอเธอมานานมาก หญิงสาวตรงหน้าเราเหมือนเดิมทุกอย่าง ความสดใส อารมณ์ขัน และแววตาที่มีความสุข ไม่เหมือนทุกครั้งที่เราเห็นเธอในระยะหลังผ่านหน้าจอทีวี

เปิดฉากบทสนทนา เราถาม เป้ย ว่าคุยกับคุณป๊อปยังไงบ้างเรื่องที่จะกลับมาทำงาน หลังจากเป็นแม่ฟูลไทม์สมา 9 ปีเต็ม “จะบอกว่าคุณป๊อป เขารู้ว่าเป้ยอยากกลับมาเล่นละครตลอด เขาเห็นเราตั้งใจเวลาดูละครจะดูตัวร้ายเป็นพิเศษ

เราไม่ได้ดูแค่ความสนุก แต่จะบอกเขาว่าถ้าเป็นเราจะเล่นอย่างงี้ เขารู้ว่าเราคิดถึงตรงนี้ การจะกลับมาเล่นละครเขาจะดีใจไปกับเรา เป้ยคุยกับเขาไม่ยากเลย เพราะเขารู้ว่าการเล่นละครคือสิ่งเรารักมาตลอด”

ความสดใสที่หายไป…เกิดอะไรขึ้น? ช่วงที่ผ่านมาคนจะเห็น เป้ย เวลามาออกรายการความสดใส ความเบิกบาน หายไป ดูเศร้า ดูสั่น จนหลายคนเป็นห่วง เกิดอะไรขึ้นกับ เป้ย ปานวาด

คนที่เคยสดใส อารมณ์ดี มุกเยอะ พูดเก่ง “มันมีบางรายการที่เป็นแผลสดๆ (ยิ้ม) แต่เป้ยอธิบายได้นะ อย่างสามแซ่บตอนนั้นเป้ยไม่ได้เศร้านะ แต่เป้ยใช้ความคิด”

แต่ดูไม่ใช่เป้ยแบบตอนนี้ ที่สดใสเลยนะ ในรายการดูสั่นจากข้างใน “คือตอนนั้นมันผ่านมาสักพักแล้ว บอกตรงๆ สิ่งที่เป้ยเจอค่อนข้างสาหัส มันไม่ใช่แค่เรื่องสามี เป้ยพยายามคิดคำตอบให้มันละมุนที่สุดที่จะไม่ให้กระทบกระทั่งคนอื่น

เป้ยใช้ความคิด เพราะไม่อยากจะถามมาตอบ ถามมาตอบ เพราะสุดท้ายมัยจะกลับมาทำร้ายเป้ยภายภาคหน้า เป้ยก็เลยดูนิ่งเพราะคิด แต่ตอนนั้นไม่ได้เศร้าจริงๆ ตอนนั้นเราไม่ได้รู้สึกว่าเรามีปัญหาอะไรกับชีวิต

ออกมายอมรับเสียงสั่นแล้วว่าตอนนี้ เป้ย ปานวาด กับแก๊งเพื่อนความสัมพันธ์ไม่เหมือนเดิม โดย เป้ย ยอมรับว่า ตนไม่ได้ไปงานวันเกิดของกระแต ศุภักษรจริง ๆ เพราะเป้ยก็แยกตัวออกมาแล้ว เป้ยไม่ได้คุยกับเพื่อนประมาณ 1 ปีแล้ว ส่วนข้อความก็ไม่ได้ส่งให้ไป ทุกอย่างตอนนี้ไม่เหมือนเดิม

ส่วนโอกาสที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมก็ไม่รู้ การออกมาครั้งนี้ เป้ยตัดสินใจออกมาเอง เป้ยยังรักเพื่อนมาก ไม่มีใครอยากจะเสียเพื่อนไป เราอยู่หมู่บ้านเดียวกัน บางทีเดินผ่านหน้าบ้านเขา ก็ได้ยินเสียงเขา เราก็รู้สึกคิดถึงเสียงเหล่านี้ เรายังคงรักเหมือนเดิม แต่เพียงแค่ว่า เรามาอยู่ตรงจุดนี้ถือว่าสบายใจกว่า

ในส่วนธุรกิจก็ยังทำร่วมกันอยู่ แต่ไม่ได้เจอกับเพื่อนเหมือนเดิม แต่เป้ยจะคุยธุรกิจผ่านเมย์ พิชญ์นาฏ เมย์จะคอยมาอัปเดต และเอาไปบอกสุดท้าย เป้ยฝากไว้ว่า เรื่องนี้เป้ยไม่อยากให้สัมภาษณ์มาก เอาที่ตอบได้ หากจำเป็นเงียบได้ก็อยากเงียบ และกลัวว่าถ้าพูดเยอะ

ก็จะเข้าใจความหมายกันไปอีกแบบหนึ่ง แถม สาวเป้ย ได้ออกมาเปิดเผยสิ่งที่สามีไม่ชอบในตัวเธอ นั่นคือ “สามีชอบคนแต่งตัวดูดีๆนิดนึง โดยบางวันตนนั้นอยากใส่กางเกงยีนส์ขาดๆ แต่งตัววัยรุ่นบ้าง อยากใส่กางเกงวอร์มบ้าง เพราะมันสบาย แค่ไปส่งลูกเนาะ

เค้าก็จะบอกว่าแต่งตัวให้มันโอเคหน่อยได้ไหม มิดชิดนิดนึง” โดยในตอนนั้น คุณวิวัส พิธีกรรายการได้เสริมว่า คืออยากให้คุณเป้ยแต่งตัวเป็นคุณนายหน่อยได้ไหม? ซึ่ง หนุ่มป๊อบ ก็ได้ตอบกลับว่า “ก็ไม่เชิง แต่เวลาเค้าแต่งแบบนี้แล้วผมรู้สึกว่าดูดีจังเลย”