‘ทิฐิ พุ่มอ่อน’ อดีตดาวร้าย สู้ชีวิตหาเลี้ยงครอบครัว

พลิกชีวิตสู้ เป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว!
‘ฐิติ พุ่มอ่อน’ อดีตดาวร้ายในจอ ไม่เกี่ยงงาน หาเลี้ยงครอบครัวใหญ่ภรรยา-ลูก 4 คน

ใครจะไปรู้ว่า ดาวร้ายหน้าหล่อเข้ม สไตล์ยุโรปอย่าง ‘แทน ฐิติ พุ่มอ่อน’ เผยว่า การทำครัวสำหรับผมเกิดมาคู่กัน

‘แทน ฐิติ พุ่มอ่อน’ ชื่ออาหรับว่า ‘อับดุลการีม’ หนุ่มใหญ่หน้าคมเข้ม เจ้าของบทบาท “ดาวร้าย” ในจอที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา

ช่วงที่ผ่านมา ‘ฐิติ พุ่มอ่อน เปิดกิจการร้านอาหารชื่อ “บ้านดาวร้าย” อยู่ในหมู่บ้านสัมมากร เป็นอาหารฮาลาล มีก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำที่ขึ้นชื่อ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด และลูกชิ้นดาวร้ายในตำนานกับน้ำจิ้มที่ใครก็เลียนแบบไม่ได้ และได้มีทำลูกชิ้นขายอีกด้วย

‘ฐิติ พุ่มอ่อน’ เป็นคุณพี่ลูก 4 เป็นหัวหน้าครอบครัวสุดมุ้งมิ้ง มีครอบครัวแสนอบอุ่น และน่ารักมากๆ ซึ่งครอบครัวของ ‘ฐิติ พุ่มอ่อน’

อยู่ด้วยกัน 6 คนมีลูก 4 คน ลูกชาย 2 คน ลูกสาว 2 คน ภรรยา ด้วยลุค ‘ฐิติ พุ่มอ่อน’ ที่หนุนส่ง ประกอบกับกับความใส่ใจทุกรายละเอียด

ในบทบาทที่ได้รับ ทำให้ชื่อ ‘แทน ฐิติ พุ่มอ่อน’ กลายเป็นดาวค้างที่ประดับวงการบันเทิงมากว่า 2 ทศวรรษ ด้วยผลงานกว่าร้อยชิ้น

ทั้งทางจอแก้ว จอเงิน หรืองานโฆษณา ไม่นับผลงานชิ้นแรกที่เคยเป็นนายแบบเด็กในวัยเพียง 8 เดือน ซึ่งยังคงหลงเหลือหลักฐานอยู่ในชิ้นงานโฆษณา

และบนกระป๋องนมยี่ห้อดัง คนส่วนใหญ่ชื่นชมและเชื่อสนิทใจในทุกบทบาทที่เขาได้รับ ซึ่งก็หนีไม่พ้นบทบาท “ดาวร้าย” ความโด่งดังจากหนังคู่

“แท้สองโลก และบท “ไอ้ปื๊ด” จากละคร “ตี๋ใหญ่” เป็นเสมือนใบเบิกทางให้คนในวงการบันเทิงเปิดแขนรับด้วยความเต็มใจ ‘แทน’ เล่าว่า

เขาโชคดีที่ผ่านงานถ่ายโฆษณามาก่อน เพราะเป็นงานที่บ่มเพาะให้เขามีจังหวะที่ดีแอคติ้งที่ชัด เขาเล่นทุกบทบาทจากความรู้สึกและความเข้าใจ เก็บทุกรายละเอียด

ดีไซน์แม้กระทั่งท่าจบของตัวละคร จึงไม่แปลกที่ทุกครั้งที่ผู้กำกับมองหาดาวร้าย ชื่อ ‘ฐิติ พุ่มอ่อน’ จึงมักเป็นชื่อแรกที่ทุกคนนึกถึง กว่า 20 ปีที่โลดแล่น

กับบทดาวร้ายมา จนกลายเป็นแพทเทิร์นที่ดาวร้ายรุ่นใหม่ดำเนินรอยตาม แต่บทบาทนอกจอก็น่าติดตามไม่แพ้กัน รู้จักแต่ว่า เขาคือนักแสดงแต่

ตัวตนเขาคือ “นักแสดง พ่อค้า นักร้อง ช่างภาพ ดีไซเนอร์ นักกีฬา พ่อบ้านและพ่อครัว” หลังจากถอดหมวก จากบทบท ชีวิตจริง เขาคือ Family Man ตัวจริง

ที่รักครอบครัว เฮฮา อารมณ์ดี ตรงไป ตรงมา แต่คำพูดที่สะดุดหูเราคือคำพูดที่ว่า งานแสดงเป็นงานที่ผมรัก ร้องเพลงเป็นสิ่งที่ผมชอบ แต่การทำครัวสำหรับผม

อยู่ในชีวิต” ไปโลดแล่นสร้างชื่อเสียง แต่สุดท้ายแล้ว ก็กลับมาทำอาชีพพ่อแม่ จึงเป็นที่มาของลูกชิ้นดาวร้าย น้ำจิ้มนางเอก