สะเทือนทั้งวงการ ‘อ๊อฟ พงษ์พัฒน์’ ย้ายบ้านตามภรรยา

#ตั้งแต่ แดง ธัญญา โสภณ โบกมือลาช่อง 3 ไปนั่งแท่นผู้บริหาร โมโน หลายคนก็จับตามองว่า ค่ายแอคอาร์ต ที่ผลิตละครให้กับช่อง 3 จะย้ายไปอยู่ โมโนด้วย หรือไหม

ล่าสุดได้เจอตัว บี เอกนารี ลูกสาวคนเก่งของ ผู้กำกับมากฝีมือ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และ แดง ธัญญ่า ผู้สื่อข่าวเลยขอให้สัมภาษณ์อัพเดพผลงานของค่ายแอคอาร์ต และแนวทางของค่าย

“ตอนนี้ปิดกล้อง ลายกินรี ไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วงโพสต์โปรดักชั่น รอออกอากาศทางช่อง 3 และตอนนี้กำลังถ่ายเรื่อง ละอองจันทร์

ชุดซีรีส์ดวงใจคุณชายเทวพรหม นำแสดงโดย กลัฟ คณาวุฒิ และน้องจีน่า ญีนา เป็นพระนางอีกหนึ่งคู่ในซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ”

ตอนนี้คุณแม่ แดง ธัญญา มาเป็นผู้บริหารทางช่อง โมโน แล้ว กับช่อง 3 ยังสร้างละครให้ช่อง 3 อยู่ หรือว่าจะไปอยู่โมโนเลย ?

“มันแล้วแต่เรื่อง ว่าเหมาะกับช่องไหน เหมาะกับใคร บีว่ามันอยู่ที่ตัวเรื่องว่า สามารถนำเสนอในช่องไหนดีที่สุด อยู่กับงานที่เราจะเสนอกับทางช่องด้วยค่ะ”

เหมือนเรา ออกมาเป็นค่ายละครอิสระ? “จริงๆ แอคอาร์ต ก็เป็นค่ายอิสระอยู่แล้ว อย่างกับช่อง 3 คุณพ่อคุณแม่ทำงานกับช่องมานาน บีได้มีโอกาสเข้าไปรู้จักพี่ๆ

ผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน และท่านก็ให้โอกาสคุณพ่อคุณแม่ และบีมาหลายๆครั้ง ถ้ามีโอกาสก็อยากที่จะร่วมงาน บีว่ามันอยู่ที่ โอกาสและจังหวะมากกว่า
ว่าเราทำละครเรื่องนี้ หรือหนังเรื่องนี้เหมาะที่จะอยู่กับตรงไหนมากกว่า” ได้ยินว่ากับช่อง โมโน ก็มีละครหลายเรื่อง? “ตอนนี้มีวางไว้หนึ่งโปรเจ็กต์ค่ะ

กับช่อง3 เราก็ยังมีละครเรื่อง ละอองจันทร์ ที่กำลังถ่ายทำอยู่ค่ะ” มีคนเข้ามาถามเยอะไหมว่าค่ายเราจะไปทิศทางไหน? “มีเยอะค่ะ อย่างที่บอกว่า

อยู่ที่ตัวเรื่องว่าแนวนี้เหมาะกับช่องไหน เพราะว่าแต่ละช่อง เขาก็มีเอกลักษณ์ และโดดเด่นของเขา” ตอนแรกที่มีข่าวว่าเราจะออกจากช่อง 3 ก็เสียดาย?

“อยากให้ติดตามละครค่ายด้วยค่ะ ค่ายเราก็ยังอยู่ไม่ได้ไปไหน ด้วยฝีมือคุณพ่อก็ยังเหมือนเดิม ไม่ว่าจะอยู่ช่องไหน ก็การันตีความสนุกค่ะ”

ส่วนสุขภาพ ก็ทำงานแล้ว ทำงานมาสามปีแล้ว พอไม่สบายปุ๊บ หนึ่งปีทำงานเลย มีแค่ข้างซ้ายก็ใช้แค่ข้างซ้าย เดินก็เหมือนกัน พูดไม่ชัดก็พยายามพูดฝึกไปทุกวันๆ

มันก็ดีขึ้น ที่มือก็ใส่ค้ำมันไว้แค่นั้นเอง เป็นหนึ่งในกระบวนการทำกๅยภาพ” ส่วนหมอบอกว่า อะไรที่มันทำลายสุขภาพ บางอย่างก็ต้องตัดใจ อาหารที่ชอบก็กินมาเยอะแล้ว

เพราะเราเป็นสโตรก หลายสิ่งหลายอย่างที่มันเป็นความต้องการของเรามันจะลดลงไปอยู่ตามสภาพของเรา อย่างตัวผมเองผมทำได้แค่ไหนผมก็พอใจแค่นั้น ไม่งั้นมันจะทุกข์

เพราะว่าที่ผ่านมาเราสุดโต่งในการทำทุกอย่าง นอนน้อยทำงานเยอะ งานก็ทำทั้งคอนเสิร์ตหนังละครทั้งแสดงทั้งกำกับ คือเราคือมนุษย์มันเกินไป”

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​