หลวงพี่ ชี้แจงภาพอุ้มคุณตาหนีน้ำท่วม รู้ความจริงยิ่งต้องชื่นชม

เรียกได้ว่าเป้นอีกหนึ่งภาพ ที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันเยอะมากๆสำหรับภาพ พระนพพร วัดไผ่ล้อม อ.สรรพยา จ.ชัยนาท กำลังอุ้มนายเภา ทองสอาด ผู้สูงอายุ มีอายุ 98 ปี เดินลุยน้ำหนีออกมา เพราะพนังกั้นน้ำพัง น้ำไหลท่วมชุมชนด้านในและบ้านนายเภา เร็วมาก

ล่าสุด พระสมุห์นพพร ญาณสัมปันโน เลขานุการเจ้าคณะตำบลโพนางดำตก วัดไผ่ล้อม ซึ่งเป็นพระที่อุ้มนายเภา ตามภาพข่าว ได้ออกมาชี้แจงเรื่องราวดังกล่าว ซึ่ง นายเภา เสียชีวิตก่อนที่พระจะไปถึง เป็นการอุ้มไปที่วัด ไม่ใช่อุ้มไปส่งโรงพยาบาลแต่อย่างใด

โดยนายเภาเสียชีวิตด้วยโรคชรา ทางวัดถูกน้ำท่วมความลึกประมาณ 1 1.20 เมตร ศาลาธรรมสังเวช ถูกน้ำท่วม จึงนำนายเภา ขึ้นไปตั้งบนศาลาใหญ่ และกำหนดทำการฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ (2ตค.65) เพราะเกรงว่าระดับน้ำจะสูงกว่านี้แล้วจะประกอบพิธีไม่ได้

พระสมุห์นพพร เล่าว่า เมื่อวาน(30ก.ย.65) หลังจากฉันเช้าเสร็จแล้วประมาณ 7 โมงกว่าๆ ได้รับโทรศัพท์จากโยม ซึ่งเป็นสะใภ้ โทรมาบอกว่า ปู่จากไปแล้ว ให้มาดูหน่อย จึงเดินลุยน้ำไปดู และบอกกับญาติว่าตอนนี้ด้วยสถานการณ์น้ำ ทุกคนกำลังขนของออกจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมออกไปข้างนอก ไม่มีใครอยู่ด้วย ระดับน้ำได้ล้นคันกั้นน้ำ จึงชวนพระอีกองค์ไปเป็นเพื่อน ไปช่วยกันอุ้มตามาที่วัด สาเหตุที่ต้องอุ้มออกมาเพราะน้ำท่วมบ้านลึกมากและน้ำเชี่ยว รถไม่สามารถเข้าไปรับได้