ให้มันรู้ซะบ้าง ?! หญิงสาวคลอดลูก ไร้เงาครอบครัวสามีมาเยี่ยม!! แต่พอรู้ว่าตั้งชื่อลูกว่าอะไร ? แม่สามีกริ๊ดบ้านแตก ด่าสนั่นโรงพยาบาล !!

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ที่มีคนแชร์กันสนั่นในโลกออนไลน์ เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า คนจีนนั้นการมีลูกชายถือว่าเรื่องใหญ่อย่างมาก และบางครอบครัวก็ไม่สนใจลูกผู้หญิงเลย เรื่องนี้เกิดขึ้นกับสาวคนหนึ่งที่เธอได้คบกับแฟนหนุ่มมา3ปี ฝั่งทางครอบครัวของฝั่งชายก็ดีกับเธอมากเหมือนเธอเป็นลูกอีกคน แต่พอเธอตัดสินใจที่จะแต่งงาน

พอย้ายเข้าไปอยู่บ้านเดียวกัน ฝั่งแม่สามีกับมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากเดิม ไม่สนใจ ให้ทำงานบ้านเหมือนคนใช้ พูดจาไม่ดี และที่สำคัญที่ทำให้หญิงสาวนั้นทะเลาะกับแม่สามีคือ การที่แม่สามีไม่ให้หญิงสาวโอนเงินให้ครอบครัวเธอทั้งๆที่เป็นผู้พระคุณ และไม่ให้กลับบ้านไปเยี่ยมเลย ทำให้ทะเลาะกันบ่อยๆ

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

หลังจากนั้นเธอก็ได้ตั้งท้อง ลูกชายทั้งบ้านดีใจมากที่ได้หลานชาย  เพราะถึงวันคลอดคนที่มาอยู่หน้าห้องคลอดมีเพียงครอบครัวฝ่ายหญิง โดยไร้เงาฝั่งฝ่ายสามี เธอรู้สึกโกรธที่ฝั่งสามีไม่มีใครมาสนใจเธอในวันที่เธอคลอดลูก ไม่ใยดีอะไรเลย และหลังจากนั้นสองวันถึงมากัน พอแม่สามีเห็นป้ายชื่อลูก ถึงกับตกใจร้องกริ๊ดทันที และต่อว่าเธอทำไมให้ลูกใช้ชื่อนี้
เพราะว่า นามสกุลนั้นไม่ใช่ฝั่งสามี เพราะว่าเธอไม่ยอมให้ลูกของตนใช่นามสกุลเดียวกับฝั่งครอบครัวสามีเด็ดขาด  เรียกได้ว่าถือเป็นเรื่องใหญ่ของตระกูลคนจีนที่ต้องมีทายาทเป็นผู้ชายไว้สืบสกุล เลยทำให้แม่สามีโกรธจัด เธอบอกว่าเธอพร้อมหย่าทันทีแล้วจะเอาลูกไปด้วย ซึ่งพอลูกโตแล้ว จะให้ลูกเลือกเองว่าจะใช้นามสกุลใคร ซึ่งหลังจากนั้นทางบ้านฝั่งสามีก็ดูแลเธอเป็นดี ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น