เปิดบ้าน ‘วาววา ณิชชา’ วัย 15 ปี ทำงานหนักวันละ 8 ชั่วโมง (คลิป)

วัย 15 ปี ทำงานหนักวันละ 8 ชั่วโมง
เปิดบ้าน ‘วาววา ณิชชา’ เผยชีวิตคู่ไม่ได้หวานเหมือนภาพที่ลง
วาววา เล่าว่า คุณแม่เปิดร้านอาหารตามสั่งข้างถนนเล็กๆ ร้านจะเปิดถึงดึกมาก วันหนึ่งขณะที่แม่กำลังผัดกับข้าวอยู่ มีเด็กช่างกลมีเรื่องกัน แม่ถูกลูกหลง

ตอนนั้นวาววาอายุประมาณ 15 ปี น้องชายอายุ 13 ปี ทั้งบ้านเหลือหลักร้อย แต่โชคดีที่ต่อให้ไม่ค่อยมีตัง แต่แม่คุณเป็นคนที่พยายามหามาให้ดีที่สุด

อย่างโรงเรียนลูกเรียนสาธิตทุกคน เรียนเทนนิส บัลเล่ต์ ว่ายน้ำ ต่อให้แพงยังไง คุณแม่ก็พยายามเจียดทุกบาทมาสนับสนุนลูก วาววาเคยเป็นนักกีฬาเยาวชน

ทีมชาติกระโดดน้ำ พอถึงวิกฤตเลยกลายเป็นครูสอนว่ายน้ำตอนอายุ 15 ปี อยู่แต่ในน้ำจนตัวเปื่อย สอนวันนึง 8 ชั่วโมง ได้ชั่วโมงละ 200 บ. ส่วนน้องชาย

ก็เป็นน็อกเกอร์เทนนิส ถามว่าถ้าไม่ทำมีกินมั้ย คิดว่าคุณพ่อก็คงซัพพอร์ต ช่วยประมาณนึง แต่พ่อก็ไม่ได้มีกำลังที่จะช่วยทั้งหมด อย่างค่าเทอม ค่ๅรพ. สิ่งจำเป็น

คุณพ่อก็ช่วย นอกเหนือจากนั้นก็ต้องดูแลตัวเอง และจากวิกฤตชีวิตตอนนั้น วาววาก็มาตระเวนแคสงาน เพราะเป็นอย่างเดียวที่จะได้หลักหมื่น

ก็แคสงานอยู่ประมาณ 4 ปี ตั้งแต่อายุ 15 จนถึง 19 ปี มีแมวมองมาเจอที่สระว่ายน้ำเวลาไปสอน เพราะเมื่อก่อนไปสยามไม่เป็น ไม่มีตังค์ไป อยากกินราเมนชาม

ละร้อยกว่าบ.ยังไม่ได้เลย เจ้าตัวก็เผยว่า ความรักที่เห็นว่าหวาน ก็แค่ภาพ เพราะเวลาลงก็คงไม่ลงตอนร้องไห้ หรือตอนทะเลาะกัน แต่จริงๆ มันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

ชีวิตคู่ก็มีปากเสียงกันค่อนข้างเยอะ ด้วยความที่คุยกันคนละภาษา คนละวัฒนธรรม ขนาดเล่นมุก ยังไม่เก็ทกันเลย เรียกว่ายังต้องปรับกันอีกเยอะมากๆ

เลยยังไม่รู้ว่าจะไปได้ไกลกันแค่ไหน ถามว่าคิดเรื่องการแต่งงานไหม แต่ก่อนเคยคิด แต่ตอนนี้ขอให้รอดไปในแต่ละวันก่อน ส่วนคุณแม่เขาก็อยากจะอุ้มหลานแล้ว

ตนก็บอกว่า ขอดูแลน้องชายให้เรียนจบก่อน เลยคิดว่าเรื่องนี้ยังคงอีกนานแน่นอน ส่วนเรื่องที่ทะเลาะกันไม่ใช่เพราะตนชอบลงรูปเซ็กซี่ เนื่องจากเขาเป็นคนถ่ายรูปให้

โดยเขาไม่ค่อยหวงเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ก็มาจากเรื่องจุกจิกในชีวิตประจำซะมากกว่า สำหรับที่ตนไปทอล์คในรายการ แล้วมีคนสงสาร ตนก็แค่อยากเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น

ว่าตนมาจากศูนย์ ไม่มีอะไรเลย แต่ก็มีวันนี้ได้ ด้วยความที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค แม้จะมีข่าวอะไรมากมาย ก็ยังลุกขึ้นสู้ สำหรับการแสดงที่ผันตัวมาเป็นอิสระ ก็ดีมาก

เพราะมีโอกาสเลือกบทได้มากขึ้น จากหลายๆช่องที่เสนอบทมาให้ โดยตนจะรับร้ายบ้าง คนดีบ้าง เพื่อให้ไม่คนดูยึดติดกับบทใดบทหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ตกลงไปแล้ว 4 เรื่อง หลังจากเป็นอิสระ

วาววา บอกต่อว่า โดยตอนนี้ตนก็ได้วางรากฐานของครอบครัวไว้แล้ว ด้วยการทำกิจการ หากวันหนึ่งต้องกระเด็นออกจากวงการ ก็ยังมีอีกหนึ่งอาชีพรองรับ